I/ Xu hướng

Mặt hàng Công nghiệp, và cũng mang tính kim loại quý như Bạch kim đang có giai đoạn giao dịch khá đặc biệt. Cụ thể, tăng giá trở lại từ Vàng là cơ sở cho dòng tiền đầu cơ tham gia với mã hàng này. Nhưng với rủi ro về chính sách, việc đẩy giá từ các quỹ đầu cơ vật lý chưa xuất hiện. Do vậy, đà tăng được xác nhận, nhưng chưa hẳn mang tính kéo xu hướng giá tăng trưởng mạnh. Nhìn vào yếu tố dòng tiền, có thể xác định rõ lực tăng giá lần này hoàn toàn đến từ lực Mua bắt đáy đầu cơ. Biến động giá cũng thật sự mạnh, nhưng không đi cùng độ bền xu hướng. Do vậy, có thể ưu tiên quan sát hoặc mở lệnh Mua bắt đáy lướt sóng trong nhịp thị trường lần này.

II/Phân tích kỹ thuật: Bạch kim NYMEX

  • Hỗ trợ: $1110/unit.
  • Kháng cự: $1150/unit.
  • Tín hiệu: Mua lên. Giá tạo mẫu hình cái nêm hướng lên ủng hộ đà tăng trưởng. Tuy nhiên, thanh khoản thiếu hụt khiến mức độ tin cậy chưa cao.
  • Chiến lược: Canh Mua khi giá bứt phá vùng đỉnh cản gần nhất. Điều kiện cần đến từ thanh khoản tăng trở lại khi thị trường đang thiếu hụt tín hiệu từ MACD và RSX.

III/Chỉ báo Sentiment: Bạch kim NYMEX

Mặc dù chênh lệch giữa Cung và Cầu không quá cao, nhưng lực Mua bắt đáy là điểm nhấn cho thị trường Bạch Kim. Cụ thể, sức mạnh giá đạt mức 80%, thể hiện tiền đầu cơ đang khá hào hứng. Lực Mua không chênh lệch đáng kể so với mức Bán ra, và độ bền chỉ ở mức 16% chưa thật sự củng cố đà tăng giá nhịp thị trường lần này. Động lượng giá kéo đến vùng 60% cho thấy dư địa tăng sẽ khá dài nếu thật sự dòng tiền lớn quay trở lại. Các chỉ báo định lượng ở mức khá trung tính, chưa mang tính cảnh báo cho quan điểm Mua lên. Do vậy, có thể mở lệnh Mua kỳ vọng vào cú bứt phá từ giá Bạch Kim.

BACHKIM2101

Leave a Reply