February 6, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Mặt hàng Bông (cotton) sau quãng thời gian tích lũy dài và quan sát thận trọng từ dòng tiền đầu cơ đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu đẩy giá tăng. Cụ thể, lượng tài sản đo được từ dòng tiền lớn liên tục duy trì tương đương với tổng các vị thế từ thị trường chung trong tuần trước. Đây là dấu hiệu chuyển đổi trong quan điểm đẩy giá từ phe tạo sóng giá. Việc quỹ đầu cơ đẩy mạnh gom tài sản trong 2 phiên gần nhất thể hiện rõ cơ hội mua lên khi đường dòng tiền (đường xanh) phân kỳ dương rõ nét với tổng các vị thế nhỏ lẻ (đường đỏ). Do vậy, nên bắt đầu mở các lệnh Mua với mặt hàng này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Bông

Hỗ trợ: $71,82/unit.

Kháng cự: $77,41/unit

Xu hướng: Xác nhận chu kỳ tăng giá.

Mẫu hình: Cốc tay cầm với cú nhún kiểm chứng tại vùng hỗ trợ giá mạnh 50% từ Fibonacci. Thanh khoản gia tăng ủng hộ.

Chiến lược: Mua sát vùng hỗ trợ mạnh $71,82/unit.

Điểm cảnh báo trong thế lệnh Mua lên lần này đến từ MACD và RSX đều cho thấy dấu hiệu đảo chiều âm. Nhưng bù lại OI giảm thể hiện tư duy giữ nền giá.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bông

Nhìn vào các yếu tố thị trường có thể thấy rõ lực Mua đang chiếm gấp 3 lần so với áp lực Bán ra từ thị trường. Bên cạnh đó, sức mạnh giá đạt đến 94% cho thấy dòng tiền bắt đáy đang rất tích cực tham gia vào thị trường lần này. Bên cạnh đó, động lượng giá đạt mức 65% và độ bền xu hướng tăng cũng bắt đầu vững vàng hơn. Với các chỉ báo định lượng, có thể ghi nhận xác suất giá đảo chiều từ tăng sang giảm ở vùng khá trung tính. Mặc dù rủi ro thua lỗ trong lệnh Mua lên vẫn thực tế khi lực nén và mức độ đảo chiều giá đang bắt đầu lệch về vùng cảnh báo. Đồng thời rủi ro giao dịch và độ lệch chuẩn bắt đầu gia tăng gợi ý các thế lệnh giao dịch cẩn trọng thời điểm này. Do vậy, nên ưu tiên quan sát hoặc mở các lệnh Mua thăm dò để tối ưu hóa giá vốn khi nhịp tăng chính thức xuất hiện.

bông

Leave a Reply