February 8, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Mã hàng Bông giao dịch khá “dễ chịu”. Đây cũng là mặt hàng thể hiện rõ nhất tính vật lý trong các mặt hàng Nông sản. Cụ thể, lượng tài sản do các quỹ đầu cơ nắm giữ theo sát với lượng vị thế Mua lên từ thị trường chung, bao gồm các vị thế nhỏ lẻ. Áp lực giảm giá từ đồng USD cũng là động lực để giá tăng trưởng thời điểm này. Đồng thời lượng tài sản tích trữ (vị thế Mua) đang khá lớn tại mức level 6 tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng. Nhưng mức độ phân kỳ dương (vùng mua) thể hiện không hẳn quá cao, cho thấy sức tăng của giá Bông khá chậm rãi. Qua đó, có thể mở lệnh Mua theo tầm nhìn trung hạn.

II/Phân tích kỹ thuật: Bông

Hỗ trợ: $66/unit.

Kháng cự: $68/unit.

Xu hướng: tăng trưởng theo xu hướng trung hạn.

Mẫu hình: tích lũy nền và tăng theo sóng 3 từ Elliot

Chiến lược: canh mua khi xuất hiện nhịp điều chỉnh giá trong phiên. Thanh khoản tăng mạnh trong điều kiện giá tăng là cơ sở cho thấy lực Mua đang tham gia. Lượng hợp đồng qua đêm OI cũng tăng cường trong giai đoạn này.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bông

Thị trường xác nhận lực Mua chiếm ưu thế tuyệt đối so với áp lực Bán ra. Cụ thể, mức Mua gia tăng đến 29%, so với lực Bán chỉ ở mức 10%. Đồng thời sức mạnh giá đạt đến 77% cho thấy sức ép của phe Mua lên khá đáng kể. Động lượng giá tăng trưởng ghi nhận mức 71% gợi ý quán tính tăng trưởng thời điểm này khá ổn định. Xác suất giá đảo chiều ở mức 37% từ chỉ báo định lượng kéo dài dư địa tăng trưởng giá với mã hàng Bông này. Nhưng có vẻ lực nén có dấu hiệu tăng cao và mức độ đảo chiều cảnh báo nhịp điều chỉnh kỹ thuật sẽ sớm diễn ra. Nhìn về góc độ rủi ro, khả năng bám theo nhịp tăng giá từ Bông lúc này hơi trễ pha khi cảnh báo rủi ro tăng dần. Do vậy, nên ưu tiên Mua từng phần và gia tăng vị thế khi nhịp điều chỉnh xuất hiện để tối ưu hóa tỉ lệ lợi nhuận.

chrome PYtSDgaGH2

Leave a Reply