February 9, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Mặt hàng Bông ghi nhận thời điểm bước vào mùa cao điểm cuối năm với sức tiêu thụ vật lý tăng cao. Nhưng rõ ràng đây không phải là mặt hàng đón được dòng tiền đầu cơ khi các quỹ lớn chỉ đơn giản duy trì vị thế bám sát so với thị trường và chưa thể hiện yếu tố dẫn dắt giá. Cụ thể, đường dòng iền lớn (đường xanh) sau giai đoạn phục hồi đã bám sát so với tổng vị thế thị trường (đường đỏ). Nhưng diễn biến trong vài phiên trở lại đây cho thấy đã manh nha xuất hiện lực Mua lên đi cùng với mức giao dịch hưng phấn từ ngành Nguyên vật liệu. Do vậy có thể cân nhắc rải các lệnh mua lên.

II/ Phân tích kỹ thuật: Bông

Hỗ trợ: $71,82/unit.

Kháng cự: $77,41/unit.

Xu hướng: Tiếp nối nhịp tăng dài hạn.

Mẫu hình: Bứt phá khỏi vùng cản đỉnh cũ, đồng thời là cản Fibonacci tại mức 50%. Thanh khoản bắt đáy tăng ủng hộ.

Chiến lược: Mua lên sát vùng hỗ trợ mạnh $71,9/unit.

Chỉ báo MACD và RSX xuất hiện phân kỳ dương ủng hộ nhịp tăng trưởng giá. Đồng thời OI có dấu hiệu tăng trưởng trở lại khẳng định sự tham gia từ các vị thế lớn.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bông

Thị trường Bông đang lệch về xu hướng tăng với lực Mua chiếm ưu thế hơn hẳn so với áp lực Bán ra. Cụ thể, lực Mua đạt mức 28% so với lực Bán chỉ ở mức 14%. Đồng thời, độ bền xu hướng đồng pha với lực Mua ủng hộ đà tăng cho giá. Nhưng động lượng và sức mạnh giá đạt lần lượt 58% và 66% gợi ý nhịp tăng bùng nổ chưa bắt đầu. Đây được xác định là cơ hội bám theo vị thế Mua lên, một phần đến từ xác suất đảo chiều chỉ ở mức 37%, chưa có rủi ro đảo chiều xu hướng. Áp lực nén giá cũng khá thấp với 31%, thể hiện dòng tiền Mua lên trước đó vẫn kỳ vọng giá tiếp tục tăng trưởng ổn định. Mức độ cảnh báo điều chỉnh chỉ ở vùng trung tính và rủi ro giao dịch đạt 53% chưa cảnh báo rủi ro điều chỉnh sâu. Do vậy nên tiếp tục cân nhắc bám theo xu hướng tăng trưởng giá với mặt hàng này.

bông

Leave a Reply