I/ Xu hướng

Mặt hàng Bông giao dịch khá đơn thuần khi thị trường thiếu vắng tác động từ các quỹ đầu cơ lớn. Thị trường tăng giá chủ yếu đến từ yếu tố dòng tiền đầu cơ tham gia và bám theo xu hướng tăng trưởng hiện tại. Thực tế, nhu cầu tiêu thụ vật lý đóng vai trò là cơ sở quan trọng cho đà tăng giá từ mặt hàng Bông lần này. Lực cầu chiếm ưu thế hơn hẳn so với áp lực cung. Dòng tiền lớn, kéo theo biến động giá ghi nhận vẫn ở mức khá cao. Độ bền xu hướng giá cũng ổn định để có thể tiếp tục nắm giữ các vị thế mua lên. Do vậy, tiếp tục duy trì quan điểm tích cực với mặt hàng Bông phái sinh.

II/Phân tích kỹ thuật: Bông

  • Hỗ trợ: $76,0/unit.
  • Kháng cự: $85,0/unit.
  • Tín hiệu: Mua lên. Giá duy trì xu hướng tăng trưởng dài hạn với các nhịp điều chỉnh ngắn đan xen. Điều này giảm rủi ro giao dịch và củng cố cho xu hướng hiện tại.
  • Chiến lược: Mua bám theo xu hướng. Dư địa tăng trưởng bông không còn quá nhiều khi RSX đưa ra dấu hiệu đảo chiều. Tuy nhiên, lượng OI tiếp tục gia tăng là cơ sở để giữ lệnh Mua.

III/Chỉ báo Sentiment: Bông

Nhìn vào các yếu tố thị trường, có thể thấy sức mạnh giá đạt đến 84%. Đồng thời, lực Mua chiếm ưu thế hơn hẳn so với áp lực Bán ra. Cụ thể, mức chênh lệch cung cầu lên đến 3 lần, kết hợp với độ bền xu hướng ở vùng 40% củng cố cho đà tăng trưởng giá. Đồng thời, động lượng cũng ở vùng tích cực với 70%, gợi ý đà tăng tiếp diễn thời điểm này. Nhưng yếu tố xác suất đảo chiều từ tăng sang giảm đang có dấu hiệu cảnh báo khi xác suất lên đến 61%. Đồng thời lực nén và mức độ đảo chiều kỹ thuật cũng đạt vùng rất cao. Rủi ro giao dịch đạt ngưỡng giới hạn chỉ cho phép các lệnh Mua lên khi giá điều chỉnh trong phiên với mã hàng hóa công nghiệp quan trọng này.

Screen Shot 2021 01 20 at 1.55.50 PM

Leave a Reply