February 6, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Mặt hàng Bông đang rất hấp dẫn trên thị trường Nguyên liệu công nghiệp hiện tại khi được hỗ trợ lớn từ các gói kích thích kinh tế toàn cầu. Cụ thể, lượng nhu cầu tiêu thụ được kỳ vọng tăng mạnh khi gần 1000 tỷ đổ vào thị trường trong năm 2021 và phần lớn tập trung hỗ trợ phía doanh nghiệp bán lẻ. Điều này lý giải cho việc dòng tiền lớn trì hoãn gia tăng vị thế Mua trong khoảng 2 tuần trước đó và nhanh chóng đẩy phân kỳ dương so với tổng các vị thế hiện tại (đường đỏ). Do vậy, nên ưu tiên các thế lệnh Mua lên bám theo nhịp tăng trưởng từ mặt hàng Bông lần này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Bông

Hỗ trợ: $71,82/unit.

Kháng cự: $85/unit.

Xu hướng: tăng trưởng bền.

Mẫu hình: Kiểm chứng vùng kháng cự giá mạnh tại $77,41/unit, tương ứng 61,8% từ Fibonacci.

Chiến lược: Canh Mua khi giá bứt phá thành công kháng cự đỉnh cũ tại 61,8%. MACD và RSX tạo góc tăng đồng pha. Tuy nhiên khối lượng hợp đồng OI đang giảm thể hiện mức độ thận trọng nhất định.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bông

Thị trường Bông đang xác định xu hướng tăng trưởng giá rất rõ ràng khi áp lực Mua lên lấn át hoàn toàn so với lực Bán ra từ thị trường. Cụ thể, lực Mua gấp 4 lần so với lực Bán. Bên cạnh đó, sức ép tăng trưởng giá cũng rất tích cực khi sức mạnh giá đạt đến 96% thể hiện lượng tiền mới duy trì tham gia đẩy giá. Độ bền xu hướng khá vững với 35%, trong khi dư địa tăng trưởng còn dài nhờ vào quán tính giá lên đến 73%. Chỉ báo định lượng cũng ủng hộ đồng pha khi xác suất đảo chiều tăng sang giảm chỉ ở mức 41%. Nhưng lực nén và mức độ đảo chiều xu hướng giá cũng bắt đầu vào giai đoạn cảnh báo rủi ro cao khi các thế lệnh Mua trước đó bắt đầu gặp phải sức ép chốt lời khi lực nén đạt mức 75%. Đồng thời khả năng điều chỉnh giá cũng đến vùng 84%. Rủi ro giao dịch và độ lệch chuẩn cao khiến cho việc bám theo xu hướng tăng trưởng giá khá khó khăn. Do vậy, nên ưu tiên mở lệnh Mua khi giá điều chỉnh trong phiên.

bông

Leave a Reply