February 6, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Mặt hàng Bông giao dịch rất “dễ chịu” so với các nhóm nguyên liệu khác. Nhu cầu tiêu thụ vật lý tăng trưởng đều và ít đột phá khiến cho mức độ lệch pha giữa dòng tiền lớn và tổng vị thế nhỏ lẻ từ thị trường chung không quá lớn. Dấu hiệu cắt lên từ dòng tiền (đường xanh), cho thấy cơ hội Mua đã xuất hiện từ giai đoạn T-10. Việc đồng USD giảm giá trong thời gian qua cũng là yếu tố hỗ trợ khá lớn với Bông, và tạo dấu hiệu phân kỳ dương mở rộng vùng Mua lên. Đà tăng trưởng tài sản từ tổng vị thế thị trường cũng mở góc hướng tăng. Do vậy, nên tiếp tục ưu tiên mở các vị thế Mua với mặt hàng này.

II/Phân tích kỹ thuật: Bông

Hỗ trợ: $68/unit.

Kháng cự: $75/unit.

Xu hướng: Tăng trưởng dài hạn.

Mẫu hình: Tích lũy nền giá ổn định và xuất hiện pha tăng trưởng bùng nổ theo đà.

Chiến lược: Canh Mua khi giá thật sự bứt phá khỏi vùng phản ứng giá cũ là đỉnh đầu năm 2020. MACD và thanh khoản đang rất ủng hộ nhịp tăng trưởng. Lượng OI cũng khá phù hợp khi liên tiếp gia tăng. Nhưng RSX bắt đầu xuất hiện dấu hiệu quá bán.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bông

Lực Mua lên với mặt hàng Bông đã đẩy giá lên mức cao nhất trong năm nay, lấn át hoàn toàn so với áp lực Bán ra. Trong khi đó, độ bền xu hướng cũng ghi nhận ở mức đột phá với lượng vị thế mới gia tăng đến 85%. Trong khi đó, độ bền xu hướng giao dịch đồng thuận với nhịp tăng trưởng giá lần này. Động lượng cũng lên mức rất cao cho thấy tốc độ tăng trưởng giá đang khá hấp dẫn cho cú bùng nổ tăng trưởng lần này. Dư địa tăng trưởng cũng khá ổn định với xác suất đảo pha từ tăng sang giảm chỉ ở mức 39%. Trong khi đó lực nén đạt khá cao với 67%, và mức độ đảo chiều đạt đến 93% cảnh báo sẽ xuất hiện điều chỉnh kỹ thuật trong ngắn hạn. Với việc rủi ro giao dịch và độ lệch chuẩn kéo lên khá cao khi giá đã đạt đến đỉnh năm, nên ưu tiên cân nhắc các lệnh Mua thấp khi xuất hiện nhịp điều chỉnh thay vì bám theo đà tăng của giá thời điểm này.

bông

Leave a Reply