February 6, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Mặt hàng Bông ghi nhận lượng tài sản gia tăng từ dòng tiền lớn. Cụ thể, giai đoạn Mua gom từ phía các quỹ đầu cơ ghi nhận khoảng 1 tuần giao dịch trở lại đây (T-5), với nguyên nhân chủ yếu đến từ nhu cầu tiêu thụ gia tăng trong giai đoạn cuối năm. Nhưng gia tăng khả năng giãn cách xã hội tại khu vực Châu Âu và Mỹ khi số lượng lây nhiễm Covid-19 tăng đột biến trở thành rào cản để mở lệnh Mua lên thời điểm này. Thực tế, dòng tiền lớn mặc dù tạo góc tăng, nhưng vẫn chưa đủ để ghi nhận cơ hội Mua lên cho Bông khi tổng lượng vị thế vẫn còn thấp hơn so với thị trường chung.

II/ Phân tích kỹ thuật: Bông

Hỗ trợ: $67/unit.

Kháng cự: $72,24/unit.

Xu hướng: Tăng trưởng ổn định.

Mẫu hình: Điều chỉnh về pha tích lũy.

Chiến lược: Cân nhắc Mua lướt sóng ngắn hạn. Yếu tố phân kỳ từ thanh khoản giá đang cảnh báo hiện tượng gắng sức từ thế lệnh Mua lên. Đồng thời MACD và RSX đang cho tín hiệu phân kỳ âm với OI giảm từ đỉnh trước đó.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bông

Nhìn vào vận động từ các yếu tố thị trường của mặt hàng Bông, có thể thấy lực Mua đang chiếm ưu thế hơn so với lực Bán trong giai đoạn này. Mặc dù sức mạnh giá khá ổn, nhưng độ bền xu hướng yếu khiến cho việc bám theo đà tăng giá Bông khá rủi ro. Chưa kể, dữ liệu định lượng cho thấy xác suất giá đảo chiều lên mức 62% gợi ý khả năng kết thúc pha tăng của Bông khi leo lên mức cao nhất trong năm nay. Nhưng điểm ủng hộ cho lực mua lúc này đến từ lực nén và mức độ đảo chiều thấp (chỉ đạt 33%), thêm vào đó là rủi ro giao dịch thấp với độ lệch chuẩn và biến động giá đủ để cân nhắc mở các lệnh Mua lướt sóng trong giai đoạn này.

bông

Leave a Reply