I/ Xu hướng

Mặt hàng Bông ghi nhận lập đỉnh giá khi chứng kiến sự thiếu hụt của dòng tiền đầu cơ tham gia bắt đáy. Nhìn lại, yếu tố tăng trưởng giá vài tháng trở lại đây hầu như đến từ dòng tiền đầu cơ này, thay vì sự ủng hộ từ phía các quỹ vật lý. Các chỉ báo thị trường cũng thể hiện rõ với dòng tiền vào mặt hàng Bông ở mức rất thấp. Theo đó, biến động giá cũng sụt giảm, trong khi độ bền xu hướng về vùng khá thấp. Nhìn vào yếu tố cung cầu, áp lực bán ra cũng ghi nhận khi lực Cung vượt lên trong giai đoạn này. Do vậy, nên bắt đầu ưu tiên các vị thế quan sát hoặc mở lệnh Bán thăm dò.

II/Phân tích kỹ thuật: Bông

  • Hỗ trợ: $75,0/unit.
  • Kháng cự: $85,0/unit.
  • Tín hiệu: Phân phối đỉnh. Áp lực Bán thể hiện rõ với thanh khoản giá tăng cao. Kết hợp với MACD và RSX cho tín hiệu đảo chiều quan trọng.
  • Chiến lược: Canh Bán khi giá thủng vùng hỗ trợ mạnh. Điểm nhấn thị trường lúc này đến từ lượng OI đang tăng rất mạnh cho thấy các thế lệnh phòng thủ Hedging đã được điểm khai, phát tín hiệu đảo chiều xu hướng.

III/Chỉ báo Sentiment: Bông

Thị trường Bông thực tế tăng trưởng thời gian dài, cho vậy không thể chỉ vài phiên mà ảnh hưởng đến xu hướng trung và dài hạn. Tuy nhiên, rõ ràng lực tiền vào mua đẩy giá tăng đang rút về khá nhanh với sức mạnh giá chỉ ở mức 29%. Nhìn vào cung cầu, Lực Mua đang cao hơn so với áp lực Bán ra với độ bền xu hướng và động lượng ở mức tích cực. Do vậy, thế lệnh Bán theo xu hướng đang trở nên hơi sớm và ghi nhận rủi ro tăng cường. Các yếu tố định lượng ghi nhận câu chuyện đảo chiều khi xác suất đã lên mức cao hơn, và mức độ cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật đang ở vùng cảnh báo. Do vậy, có thể thuận theo áp lực điều chỉnh và mở các lệnh Bán thăm dò trong nhịp chỉnh từ thị trường Bông lần này.

Screen Shot 2021 01 29 at 1.46.16 PM

Leave a Reply