Khuyến nghị giao dịch Ca cao ICE US ngày 11/01: Bám theo sóng giảm giá nếu lực Bán gia tăng ngắn hạn

0
410

I/ Dòng tiền lớn

Ngược lại với nhóm ngành Nông sản, mặt hàng công nghiệp đang dao động tiêu cực khi các quỹ đầu cơ duy trì quan điểm quan sát. Cụ thể, câu chuyện phục hồi kinh tế và nhu cầu tiêu thụ có rủi ro bị chặn lại khi virus thể mới gia tăng lây nhiễm khiến cho rủi ro đến mảng Công nghiệp gia tăng. Thực tế, dữ liệu dòng tiền lớn đã rút đi từ thời điểm nửa tháng trước đó (T-15) và chỉ duy trì đồng thời với lượng tài sản có được từ thị trường chung. Đồng thời, dấu hiệu rút vốn bằng các lệnh Bán phòng hộ đẩy mạnh khiến cho mã hàng Ca cao đang gặp phải tâm lý tiêu cực và ủng hộ xu hướng điều chỉnh giảm điều chỉnh.

II/Phân tích kỹ thuật: Ca cao ICE US

Hỗ trợ: $2.438/unit.

Kháng cự: $2.650/unit.

Xu hướng: điều chỉnh phân phối đỉnh.

Mẫu hình: kiểm chứng vùng hỗ trợ mạnh tại Fibonacci $2.544/unit.

Chiến lược: Canh Bán. Xu hướng đảo chiều từ MACD và RSX khá rõ nét. Thanh khoản giá ghi nhận tại nhịp phân phối gần nhất cũng khá lớn cho thấy tiền đang có dấu hiệu rút đi.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Ca cao ICE US Khả năng đảo chiều Mức độ rủi ro Thị trường Ca cao ICE đang khá “loay hoay” khi không nhận được sự hỗ trợ từ phía lực tiền Mua lên. Các chỉ báo thị trường thể hiện rõ quan điểm này khi sức mạnh giá chỉ ở mức 35,0%. Trong khi đó, lực Mua và Bán đang gần như tương đương nhau. Độ bền xu hưóng duy trì ở vùng 12,0% cũng thể hiện mức “ảm đạm” từ dòng tiền đầu cơ với mã Ca cao này. Động lượng cũng khá yếu chưa thể hiện được quan điểm giao dịch theo xu hướng giá. Nhìn vào dữ liệu định lượng, tín hiệu giao dịch chưa xuất hiện khi khả năng đảo chiều đang khá trung tính. Lực nén và mức độ đảo chiều yếu, thể hiện thị trường đang ở đầu con sóng giảm giá. Mức độ rủi ro đang thấp có thể ủng hộ bám theo sóng giảm giá nếu lực Bán gia tăng ngắn hạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here