I/ Dòng tiền lớn

Tiền bắt đáy nhanh chóng tham gia vào mặt hàng Ca cao trước làn sóng nhu cầu tiêu thụ công nghiệp gia tăng. Diễn biến giá cũng thể hiện rõ ý chí đẩy giá lên khi lượng tài sản tích trữ từ nhóm quỹ đầu cơ liên tục tăng cao. Cụ thể, chỉ báo dòng tiền lớn (đường xanh), sau giai đoạn giảm mạnh đã bắt đầu có dấu hiệu tích trữ trở lại khi tạo góc hướng lên. Mặc dù vậy, vẫn chưa có tín hiệu để xác nhận lượng tiền quay trở lại thị trường ca cao dài hạn khi góc độ phân kỳ âm duy trì. Theo đó, có thể ưu tiên chiến lược Mua thăm dò bắt đáy để chuẩn bị vị thế tốt khi lượng tài sản dòng tiền lớn duy trì nhịp độ gia tăng.

II/Phân tích kỹ thuật: Ca cao ICE US

  • Hỗ trợ: $2.520/unit.
  • Kháng cự: $2.650/unit.
  • Xu hướng: Tích lũy trong chiếc hộp Darvas
  • Mẫu hình: Phục hồi kỹ thuật với nến bứt phá khi thoát khỏi chiếc vùng cản Fibonacci $2.520/unit.
  • Chiến lược: Canh Mua. Thanh khoản gia tăng đột biến với dấu hiệu đảo chiều từ MACD và RSX củng cố cho thế lệnh Mua lên. Lượng OI cũng gia tăng ủng hộ cho pha tăng trưởng này.

III/ Chỉ báo Sentiment: Ca cao ICE US

Thị trường Ca cao bắt đầu có những tín hiệu tích cực khi lực Mua lên vượt trội so với áp lực Bán ra. Điểm nhấn cũng đến từ sức mạnh giá khi lượng tiền đầu cơ cũng ghi nhận tích cực với mức 64%. Tuy nhiên, điều đáng lo là độ bền xu hướng tăng lần này chỉ ở mức 10%, thấp để có thể yên tâm vào nhịp tăng lần này. Nhìn vào động lượng giá, quán tính đà tăng cũng không thật sự đáng kể khi chỉ ở mức 56%. Đồng thời, xác suất đảo chiều xu hướng cũng ở vùng khá cao với 59%, cảnh báo khả năng quay trở lại xu hướng giảm giá ban đầu. Lực nén yếu và mức độ đảo chiều trung tính chưa đưa ra tín hiệu tích cực. Nhưng với chỉ báo rủi ro thấp, nhà đầu tư có cơ sở để đặt niềm tin vào cửa tăng giá từ mặt hàng Ca cao thời điểm này.

Screen Shot 2021 01 20 at 11.47.20 AM

Leave a Reply