February 6, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Ca cao gần như thiếu hụt sức mua đẩy giá trong giai đoạn gần đây. Yếu tố quan trọng nhất là dòng tiền, hiện lại đang có dấu hiệu suy yếu khi mã hàng này thiếu hụt nhu cầu mua gom vật lý. Cụ thể, lực Cầu đang yếu hơn khá nhiều so với lực Cung. Đồng thời, biến động thị trường cũng khá lặng sóng, không bộc lộ cơ hội mở lệnh giao dịch ngắn trong phiên. Đây cũng là lý do khiến độ bền xu hướng giảm được củng cố, qua đó ủng hộ các lệnh Bán thăm dò với sự tham gia từ phía các vị thế Hedging và rủi ro gia tăng bên thị trường nông sản.

II/Phân tích kỹ thuật: Ca cao

Hỗ trợ: $2.437/unit.

Kháng cự: $2.542/unit.

Tín hiệu: Bán

Mẫu hình giá giảm 2 đỉnh đảo chiều với thanh khoản gia tăng tại đỉnh sau. Vùng hỗ trợ mạnh 38.2% đang là bệ đỡ giá quan trọng

Chiến lược: canh Bán khi giá thủng vùng hỗ trợ mạnh. Thanh khoản giảm với nền giá hiện tại cho thấy thị trường chưa xuất hiện lệnh Mua bắt đáy. MACD điều chỉnh ủng hộ đà rơi từ giá, có sự gia tăng phân kỳ âm từ Histogram.

III/Chỉ báo Sentiment: Ca cao

Thị trường Ca cao gần như thiếu hụt lượng tiền Mua lên khiến các yếu tố thị trường gần như lặng sóng. Cụ thể, sức mạnh giá chỉ ở mức 15% thể hiện giá còn khá “lỏng lẻo” và thiếu ý chí của dòng tiền lớn. Lực Bán đang chiếm ưu thế so với lực Mua bắt đáy hiện tại. Độ bền xu hướng cũng khá thấp với động lượng chỉ ở mức 41%, gợi ý giá không đủ gia tốc để tăng trưởng. Các chỉ báo định lượng cũng khẳng định nhịp giảm còn dư địa với xác suất đảo chiều ở mức 39%. Trong khi đó lực nén rất thấp, ở mức 10% trong khi mức độ đảo chiều cũng chỉ đạt 15%. Rủi ro giao dịch hoàn toàn ủng hộ các lệnh canh Bán trong pha giao dịch lần này.

chrome bRVkSoG5SB

Leave a Reply