February 9, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Ca cao mang tính thị trường khá cao trong giai đoạn gần đây. Yếu tố thận trọng thể hiện khá rõ khi dòng tiền bắt đáy từ các quỹ đầu cơ nông sản còn khá thấp. Trong khi đó, lượng cung cầu cũng chỉ ở mức thấp duy trì vận động lành mạnh cho giá. Độ bền xu hướng không hẳn là quá mạnh khi tâm lý cân bằng từ phía nhà đầu tư.

Nhìn lại, mã hàng ca cao không nhận được động lực đẩy giá khi các mã hàng nông sản thiết yếu khác. Biến động giá được ghi nhận dội tăng mặc dù không phải là đáng chú ý. Qua đó, nên ưu tiên quan sát khi thị trường đang cân bằng trong hiện tại.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $2541/unit.
Kháng cự: $2646/unit.
Tín hiệu: Điều chỉnh về mặt kỹ thuật với giá giảm bám viền hỗ trợ mạnh tại Fib 50%. Đồng thời, thanh khoản thấp khi tạo nền đáy ngắn hạn.
Chiến lược: Canh Mua khi vùng hỗ trợ giá được giữ vững và có dấu hiệu gia tăng trở lại. Điều này được đưa ra từ RSX và MACD có dấu hiệu đảo chiều phân kỳ âm. Mặc dù vậy thế lệnh Mua được ưu tiên với OI vẫn duy trì ở mức chấp nhận được.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Xu hướng giá Ca cao vẫn được ghi nhận tích cực khi lực Mua đang chiếm ưu thế so với lực Bán ra. Cụ thể, lực mua đạt 26% trong khi lực Bán đạt mức 19%. Trong khi đó, độ bền xu hướng ủng hộ đà tăng giá. Động lượng khá ổn định mặc dù không ngụ ý khả năng tăng trưởng ngắn hạn.

Các dữ liệu đảo chiều cho thấy xác suất đảo pha tăng sang giảm khá thấp, chỉ ở mức 45%, trong khi đó lực nén và mức độ cảnh báo đảo chiều không đáng kể. Đồng thời các chỉ báo rủi ro cũng ở mức chấp nhận được với các chỉ báo rủi ro, độ lệch chuẩn và biến động ở vùng trung tính. Do vậy, nên ưu tiên qua sát và có thể kỳ vọng Mua lên trong giai đoạn này.

Screenshot 219

Leave a Reply