I/ Xu hướng

Mặt hàng Ca cao chịu tác động rõ nét từ rủi ro thị trường chung trong tuần này. Nếu như so sánh với mặt hàng truyền thống như Lúa mỳ hay Đỗ tương, ca cao không nhận được sự quan tâm từ phía đội gom mua hào phóng Trung Quốc. Do vậy, các quỹ đầu cơ cũng khi đội gom mua tích trữ không tìm được lý do giải ngân. Qua đó, dòng tiền rời về mức khá
thấp, đi cùng với biến động giá không đủ để mở lệnh đầu cơ giá lên. Độ bền xu hướng cũng khá yếu, nhưng có vẻ lực Cung đang áp đảo so với lực Cầu mua ủng hộ cho khả năng giá điều chỉnh tiếp diễn.

II/Phân tích kỹ thuật: Ca cao

Hỗ trợ: $2437.35/unit.
Kháng cự: $2648/unit.

Tín hiệu: Bán.
Thanh khoản giá tăng mạnh khi lực bán thủng vùng hỗ trợ 50%. MACD và RSX phân kỳ âm ủng hộ thế lệnh Bán.

Chiến lược: Canh bán khi vùng cản tâm lý tại $2543/unit được giữ vững. Mẫu hình nến rút chân mạnh thể hiện khả năng phục hồi kỹ thuật sau áp lực bán mạnh trước đó.

III/Chỉ báo Sentiment: Ca cao

Dữ liệu thị trường với mã hàng Ca cao khá trung tính và chưa đưa ra thế lệnh giao dịch cụ thể nào. Yếu tố lực Mua và lực Bán gần như tương đương nhau. Trong khi đó, sức mạnh giá thấp và độ bền xu hướng chưa đủ để cân nhắc lệnh giao dịch trong ngắn hạn. Dữ liệu định lượng cũng chưa đưa ra quan điểm ngắn hạn khi xác suất đảo chiều lên 57%, nhưng lực nén và mức độ đảo chiều lại khá thấp. Nhìn về góc độ rủi ro, chỉ báo rủi ro thu hẹp về mức 13%, trong khi đó biến động giá lại khá mạnh. Do vậy, chỉ nên ưu tiên các lệnh Bán lướt sóng trong phiên, đặc biệt là ngày cuối tuần trước khả năng đồng USD sẽ biến động với tin bảng lương phi nông nghiệp chuẩn bị được công bố.

Leave a Reply