February 8, 2023

I/ Xu hướng

Thị trường Ca cao đã làm một pha biến động giá “khủng khiếp” khi sự xuất hiện đột ngột từ nhu cầu Mua lên vật lý. Có vẻ kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ cuối năm đã đẩy mạnh nhu cầu Mua gom từ các quỹ đầu tư cũng như dòng tiền bắt đáy tham gia. Đồ thị vận động thị trường cũng ghi nhận rõ yếu tố này khi dòng tiền đạt mức cực đại và kéo biến động giá lên rất cao. Độ bền xu hướng giá hoàn toàn ủng hộ cho nhịp tăng trưởng khi đi cùng với lực Cầu tăng đột biến. Yếu tố cạn Cung cũng là cơ sở vững chắc để đẩy thêm lực Mua lên cho thị trường Ca cao giai đoạn cuối năm.

II/ Phân tích kỹ thuật: Ca cao

Hỗ trợ: $2.542/unit.

Kháng cự: $2.800/unit.

Tín hiệu: Mua lên.

Pha tăng trưởng bứt phá xuất hiện ngay sau cú tăng đột biến thị trường ngày đầu tuần vô tình rũ bỏ toàn bộ dòng tiền nhỏ lẻ. Theo đó giá rất dễ tăng mạnh.

Chiến lược: Canh Mua trong các nhịp điều chỉnh ngắn. Chỉ báo MACD và RSX đồng thuận trong pha tăng. Tuy nhiên OI có dấu hiệu giảm đi tạo rủi ro giao dịch nhất định khi bám theo đà tăng này.

III/ Chỉ báo Sentiment: Ca cao

Các yếu tố thị trường tiếp tục cho phép Mua lên với mặt hàng Ca cao. Cụ thể, lực Mua đạt 44%, trong khi đó lực Bán chỉ đang ở mức 12%. Sức mạnh giá tăng dội mạnh và kết hợp với động lượng ở mức 66% càng khẳng định nhịp tăng trưởng giai đoạn này. Độ bền xu hướng cũng khá ổn với mức ghi nhận đạt 25%. Khả năng đảo chiều xu hướng giai đoạn này rất thấp trong chỉ báo định lượng với mức ghi nhận 45%. Trong khi đó lực nén và mức độ đảo chiều cao cảnh báo khả năng điều chỉnh giá trong ngắn hạn, một phần vì lực tiền mua lên hiện tại đang khá hưng phấn. Với mức rủi ro ở vùng chấp nhận được, nên tiếp tục ưu tiên Mua lên trong giai đoạn này.

ca cao

 

Leave a Reply