February 6, 2023

I/ Xu hướng

Ngược lại với hầu hết các mã Nông sản, mặt hàng Ca cao đang cho vị thế Bán khi không hấp dẫn được dòng tiền đầu cơ Cụ thể, dòng tiền tham gia đẩy giá tăng đã cho dấu hiệu rút đi khá mạnh trong ngắn hạn. Điều này thể hiện qua việc dữ liệu dòng tiền rút sâu và thấp hơn hẳn so với biến động giá. Xét về yếu tố Cung Cầu cũng cho thấy lực Cung vượt trội so với áp lực Cầu mua vào. Độ bền xu hướng đang ủng hộ cho pha Bán xả vị thế lần này khi duy trì ở vùng cao cùng với biến động giá giảm. Nhưng với điều kiện thị trường đang tốt thì chưa thể xác nhận xu hướng giảm giá cho mã hàng Ca cao.

II/Phân tích kỹ thuật: Ca cao

Hỗ trợ: $2.437/unit.

Kháng cự: $2.648/unit.

Tín hiệu: Bán. Vùng hỗ trợ mạnh từ Fibonacci 50% đã bị xuyên thủng cho thấy khả năng giá tiếp tục đảo chiều hướng xuống với mục tiêu mới tại vùng $2.437/unit.

Chiến lược: Bán khi giá phục hồi kỹ thuật. Thanh khoản bắt đáy thấp, MACD và RSX đều xác nhận pha điều chỉnh kéo dài. Kết hợp với OI gia tăng cho thấy lực Bán đang tăng cường.

III/ Chỉ báo Sentiment: Ca cao

Các chỉ báo định lượng xác nhận rõ xu hướng điều chỉnh từ giá mã hàng Ca cao phái sinh. Cụ thể, xác suất để giá đảo chiều tăng trở lại chỉ ở mức 30%. Trong khi đó, lực nén cho thấy áp lực chốt lời thấp, đồng thời mức độ cảnh báo phục hồi kỹ thuật không đáng kể thể hiện dư địa giảm còn kéo dài cho giá. Lực Mua và Bán không chênh lệch quá nhiều trong khi sức ép lên giá từ dòng tiền Mua bắt đáy gần như không có. Cụ thể, sức mạnh giá chỉ ở mức 5% thể hiện lượng tiền mới tham gia chưa xuất hiện. Động lượng thấp, chỉ đạt 44% càng giới hạn kỳ vọng giá bật tăng trở lại. Do vậy, kết hợp với rủi ro thị trường ở vùng trung bình, nhà đầu tư có thể ưu tiên các thế lệnh Bán khi giá hồi trong phiên.

ca cao

Leave a Reply