I/ Xu hướng

Mặt hàng Ca cao đang trong một tình huống khá khó giao dịch khi xuất hiện sự trái ngược giữa tư duy từ dòng tiền Mua gom vật lý và đầu cơ trên thị trường này. Động lực tăng trưởng giá một phần đến từ đồng USD lao dốc và đem lại lợi thế cho các mặt hàng Nông sản nói chung, trong đó có Ca cao. Đây cũng là lý do khiến dòng tiền đầu cơ tham gia khá mạnh vào thị trường và kéo biến động giá lên mức cao hơn. Nhưng độ bền xu hướng chưa đủ mạnh để có thể cân nhắc giá dao động theo nhịp tăng lần này. Do vậy, nên ưu tiên quan sát hoặc chỉ thực hiện Mua lướt sóng ngắn hạn theo nhịp hồi phục này.

II/Phân tích kỹ thuật: Ca cao

Hỗ trợ: $2.300/unit.

Kháng cự: $2.500/unit.

Tín hiệu: Giá phục hồi kỹ thuật và điều chỉnh khi gặp phải vùng kháng cự mạnh 38,2%. Thanh khoản lực bắt đáy không cao trong nhịp hồi phục lần này khiến rủi ro lệnh mua khá lớn.

Chiến lược: Canh mua khi giá vượt ngưỡng kháng cự $2.437/ unit tại vùng 38,2% từ Fibonacci. Yếu tố ủng hộ đến từ MACD và RSI trong vùng quá bán và đảo chiều tăng trưởng. Nhưng hợp đồng qua đêm OI lại về mức khá thấp cho thấy tâm lý dòng tiền chưa ủng hộ nhịp tăng trưởng này.

III/Chỉ báo Sentiment: Ca cao

Các chỉ báo định lượng cho thấy xác suất giá đảo chiều đạt đáng chú ý, lên đến 58%. Do vậy, một lần nữa cảnh báo khả năng nhịp tăng trưởng giá lần này sẽ không bền. Nhưng lực nén và mức độ đảo chiều ở mức khá thấp, chỉ tầm 33% và 31% cho thấy tư duy mua bắt đáy ngắn hạn khá ổn định. Các yếu tố thị trường chưa đưa ra tín hiệu giao dịch rõ ràng khi lực Mua và lực Bán gần như tương đương. Áp lực lên giá cũng khá thấp khi ở vùng 55% và động lượng khá trung tính ở mức 46%. Rủi ro giao dịch ở mức thấp với biến động giá hẹp là yếu tố ủng hộ tham gia Mua bắt đáy. Do vậy, chỉ lên mở lệnh Mua lướt sóng ngắn hạn và chốt lời trong phiên.

ca cao

Leave a Reply