Khuyến nghị giao dịch Ca cao ngày 30/12: Ưu tiên quan sát hoặc mở các thế lệnh Bán khi giá tăng.

0
430
Whole and half cocoa pod with raw beans isolated on white background. Package design element with clipping path

I/ Xu hướng

Thị trường Ca cao đại diện cho nhóm các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp có dấu hiệu chững lại về ngắn hạn khi thiếu sự quan tâm từ dòng tiền lớn. Cụ thể, các quỹ đầu tư đã đưa trạng thái tài khoản về mức cân bằng. Đồng thời, dòng tiền đầu cơ chưa tìm thấy động lực mới để đẩy giá tăng. Nhìn vào yếu tố dòng tiền có thể thấy khá rõ khi lực tiền chỉ ở mức rất thấp. Trong khi đó, biến động giá cũng rút ngắn khi hụt thanh khoản trong các phiên giao dịch sát lễ. Độ bền lại ủng hộ xu hướng giảm khi đồng pha với lực Cung tăng mạnh. Do vậy, nên ưu tiên quan sát hoặc mở các thế lệnh Bán khi giá tăng.

II/Phân tích kỹ thuật

Hỗ trợ: $2.644/unit.
Kháng cự: $2.650/unit.

Tín hiệu: Bán.

Chỉ báo MACD và RSX giảm sâu kết hợpvới mẫu hình nến Marubozu xuyên thủng hỗ trợ mạnh Fibonacci 50%.

Chiến lược: Canh Bán khi giá xác nhận nhịp giảm tiếp theo khi thủng vùng hỗ trợ xu hướng $2.470/unit. Số lượng hợp đồng qua đêm OI tăng mạnh trở lại trong pha điều chỉnh cho thấy quan điểm Bán phòng hộ từ dòng tiền lớn đang diễn ra.

III/Chỉ báo Sentiment

Chỉ báo định lượng đang phát tín hiệu giao dịch rõ nét trong giai đoạn này. Cụ thể, xác suất giá đảo chiều từ tăng sang giảm đang ở mức 69%, thể hiện kỳ vọng xu hướng giảm chuẩn bị được xác nhận. Nhưng đà bán chưa được khẳng định rõ nét khi nhìn vào các yếu tố thị trường. Cụ thể, lực Mua gần như cân bằng so với áp lực Bán ra. Đồng thời, sức mạnh giá đạt 57% khá trung tính. Động lượng cũng dừng ngay tại vùng 50% không thể hiện đà giảm lấn át trong giai đoạn này. Với chỉ báo rủi ro khá thấp, chỉ ở vùng 27%, nhà đầu tư có thể ưu tiên mở các lệnh Bán thăm dò khi giá tăng trong phiên nhằm tranh thủ tích trữ vị thế Bán phòng hộ khi xu hướng giảm chính thức bắt đầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here