Khuyến nghị giao dịch Cà Phê Arabica ngày 26/02/2021: Ưu tiên quan sát và mua vào khi giá hồi về khán cự cũ

0
379

I/ Tin tức

Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US tăng mạnh (2,0%) trở lại sau khi điều chỉnh trong phiên trước đó. Đây cũng là lần đóng cửa trên mwucs 140 cents đầu tiên kể từ tháng 9/2017 đến nay. Trước đó vào tháng 12/2019, giá cũng đã chạm đến mwucs 142,45 cents nhưng đã giảm mạnh trở lại sau đó khi thế giới bắt đầu xuất hiện đại dịch Covid-19.

Lo ngại về thời tiết bất lợi cùng với dịch bệnh đang dần được kiểm soát nhờ Vắc xin là động lwucj hỗ trợ chính cho giá cà phê trong thời gian vừa rồi. 

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 20/02 cũng đã giảm mạnh xuống mức 739.000 người, thấp nhất kể từ tháng 03/2020. Đây được xem là một tính hiệu tích cực chu nhu cầu của cà phê có thể sẽ phục hồi trở lại trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, dòng vốn từ các kênh tài chính khách như cổ phiếu, tiền điện tử hay kim loại quý đều bị rút mạnh, cũng là yếu tố hỗ trợ quan trọng cho giới đầu cơ chuyển tiền vào cà phê, một trong những danh mục đầu tư rất được chú trọng.

Tuy nhiên, hôm nay là phiên giao dịch cuối tháng, tâm lý chốt lời và điều chỉnh danh mục đầu tư sẽ tăng. Trong bối cảnh giá nhiều loại hàng hóa khác đều đang suy yếu, có thể tác động tiêu cực đến các mặt hàng cà phê.

II/ Xu hướng

Xu hướng tăng đã chiếm ưu thế trong nhiều tháng nay, và giá vừa thoát khỏi vùng điều chỉnh vào đầu tuần. Nên khả năng cao giá sẽ tiếp tục tăng mạnh. Ưu tiên quan sát và mua vào khi giá hồi về khán cự cũ

III/ Phân tích kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật, RSI đang xuất hiện phân kỳ âm khi mà giá đóng cửa cao hon phiên thứ ba nhưng giá trị RSI đi ngang, tuy nhiên tính hiệu này cho xác suất đảo chiều cao. Các nhà phân vẫn cần bám sát các diễn biến trong phiên để có thể giao dịch hiệu quả tại thời điểm này. Nếu giá tiếp tục mạnh lên, hoàn toàn có thể vượt đỉnh gần nhất 148,55 và hướng về mức 160. Trong trường hợp điều chỉnh, giá có thể về lại vùng 148.

  • Khuyến nghị giao dịch:Ưu tiên quan sát và mua vào khi giá hồi về khán cự cũ
  • Kháng cự: 160  unit
  • Hỗ trợ: 137,25 unit
  • Buy 148,45 unit
  • TP: 158 unit
  • SL: 137 unit   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here