I/ Tin tức

Đối với thị trường nông sản thế giới nói chung, trong năm 2021 có thể được chia thành hai nửa. Trong nửa năm đầu giá khả ổn định còn nửa năm cuối được dự báo sẽ giảm nhẹ.

Tuy nhiên, mặt hàng Cà Phê là một ngoại lệ do tình trạng thiếu hụt nguồn cung và sự phục hồi về nhu cầu đang diễn tiến song song với nhau, The Hindu Business Line phát biểu.

Thị trường Cà Phê toàn cầu hiện đang thắt chặt. Cho đến nay, Brazil vẫn đang là nhà sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, trong niên vụ 2021-2022, quốc gia này được dự báo sẽ chứng kiến sản lượng thu hoạch thấp hơn nhiều.

Nguyên nhân là do Brazil phải đối mặt với những thách thức liên quan đến thời tiết, chủ yếu là bởi tình trạng khô hạn kéo dài gây tác động tiêu cực đến quá trình sinh trưởng của cây Cà phê.

II/ Xu hướng

Cà phê đồng loạt tăng giá trên thị trường thế giới. Giá cà phê Robusta tại London kỳ hạng tháng 03/2021 ghi nhận ngưỡng 1.343/ tấn say khi giá tăng 1,51% ( tương đương 20 USD) so với ngày hôm qua.

Xu hướng Cà Phê Robusta, trong ngắn hạn đang là xu hướng giảm, nhưng khi nhìn rộng ra thì đây là một vùng giá Sideway lớn. Và chúng ta hoàn toàn có thể tìm lợi nhuận trong ngắn hạn với xu hướng hiện tại đang diễn ra trên thị trường.

III/ Phân tích kỹ thuật

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy một xu hướng giảm theo Trendline bắt đầu từ tháng 11/2020. Bên cạnh đó, Cả 2 đường MA đều hướng xuống và khối lượng giao dịch đang rất cao nên chúng ta hoàn toàn có thể tham gia thị trường vào thời điểm này.

Khuyến nghị giao dịch: Canh mua khi giá chạm Trendline.

  • Kháng cự: 1.360 unit
  • Hỗ trợ: 1.296 unit
  • Điểm vào: 1.354 unit
  • SL: 1.366 unit
  • TP: 1.321 unit

Screen Shot 2021 02 05 at 2.53.02 PM

Leave a Reply