February 6, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Cà phê Robusta đang vấp phải sự mâu thuẫn của hai dòng tiền trụ cột. Cụ thể, với các quỹ đầu cơ giá lên vật lý, có vẻ thời điểm cuối năm không phải là lý do chính để mở lệnh Mua gom mới, bản thân Cà phê Robusta cũng đã về thời điểm cuối mùa. Biến động giá ngược lại không theo dẫn dắt từ dòng tiền Mua bắt đáy, đây là tín hiệu cho thấy áp lực Mua lên bị đẩy giảm từ áp lực xả hàng. Yếu tố lực Cung và Cầu gần như tương đương, nhưng nếu quan sát kỹ sẽ thấy lực Cung có dấu hiệu lấn lướt lực Cầu ngắn hạn. Độ bền xu hướng cũng trở nên khá yếu cho lực tăng trưởng giá lần này. Do vậy chỉ nên ưu tiên Mua thấp Bán cao lướt sóng trong phiên và ủng hộ các vị thế thê Mua thấp thời điểm này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Cà phê Robusta

Hỗ trợ: $1.337,79/unit.

Kháng cự: $1.400/unit.

Tín hiệu: Tăng trưởng giá ngắn hạn.

Mẫu hình nến rút chân ngay vùng giá hỗ trợ mạnh Fibonacci 50% thể hiện giá còn cơ sở tăng trưởng khi duy trì phục hồi kỹ thuật.

Chiến lược: Canh Mua lướt sóng ngắn hạn. MACD và RSX đang cho dấu hiệu gia tăng trở lại. Nhưng thanh khoản khá yếu trong pha đảo chiều khiến cho rủi ro lệnh Mua lên khá đáng kể.

III/ Chỉ báo Sentiment: Cà phê Robusta

Nhìn chung, thị trường Cà phê xác nhận áp lực Bán ra đã bắt đầu chiếm ưu thế so với phe Mua. Cụ thể, lực bán đạt mức 25%, trong khi đó lực Mua chỉ ở vùng 21%. Sức mạnh giá cũng trở nên khá yếu và động lượng thấp không ủng hộ câu chuyện giá tăng trưởng trong giai đoạn này. Xác suất đảo chiều tăng cũng chỉ ở vùng 45% nếu nhìn vào chỉ báo định lượng. Đồng thời lực nén và mức độ cảnh báo đảo chiều không đáng kể ghi nhận khả năng giá điều chỉnh sẽ kéo dài. Tuy nhiên, với dữ liệu tiền dồn vào mã Cà phê Robusta khá nhiều, rủi ro giao dịch thấp cho phép tư duy mở các lệnh Mua lướt sóng thời điểm này.

cà phê robusta

Leave a Reply