Khuyến nghị giao dịch Cà phê Robusta ngày 18/01: Ủng hộ cho quan điểm Mua lướt sóng lần này

0
399

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Cà phê Robusta gặp phải yếu tố chốt lời từ phía các vị thế Mua lên từ quỹ đầu cơ. Nguyên nhân một phần đến từ nhu cầu tiêu thụ sụt giảm liên quan đến giãn cách xã hội được áp dụng khi lây nhiễm từ Covid-19 tiếp tục gia tăng. Bên cạnh đó, đồng USD tăng mạnh cũng là cơ sở để giá Cà phê giao dịch theo chiều hướng tiêu cực. Dữ liệu thị trường cũng xác nhận điều này khi tài sản từ dòng tiền lớn (đường xanh) cắt mạnh xuống so với vị thế từ tổng thị trường (đường đỏ). Nhưng khi mọi thứ chưa chắc chắn, thì có vẻ ưu tiên quan sát sẽ là phù hợp nhất với mặt hàng Cà phê vào thời điểm này.

II/Phân tích kỹ thuật: Cà phê Robusta

  • Hỗ trợ: $1.337/unit.
  • Kháng cự: $1.400/unit.
  • Xu hướng: dao động không mang xu hướng cụ thể.
  • Mẫu hình: Dao động trong chiếc hộp Darvas với mẫu hình 2 đáy đảo chiều thiếu thanh khoản.
  • Chiến lược: Mua thấp Bán cao. Mở lệnh Mua lướt sóng trong phiên khi RSX có dấu hiệu đảo chiều tăng, kết hợp với OI đảo góc cho thấy lực Mua bắt đáy xuất hiện.

III/ Chỉ báo Sentiment: Cà phê Robusta

Nhìn vào các yếu tố thị trường, lực tiền Mua bắt đáy với mặt hàng Cà phê không thật sự mạnh khi sức mạnh giá chỉ ở mức 59%. Trong khi đó, yếu tố Cung Cầu khá cân bằng nhau khi Lực Mua và Bán đạt lần lượt 23% và 22%. Độ bền xu hướng cũng không đáng kể cho thấy rất khó để bám theo xu hướng giá thời điểm này. Động lượng cũng rất trung tính khi đạt mức 52% chưa cho tín hiệu Mua lên. Tham khảo các chỉ báo định lượng, có thể thấy xác suất giá ở mức 47%, do vậy có thể cân nhắc lướt sóng theo chiều hồi kỹ thuật từ giá Cà phê. Lực nén cũng tương đối, trong khi Mức độ đảo chiều thấp và rủi ro không đáng kể ủng hộ cho quan điểm Mua lướt sóng lần này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here