February 6, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Cà phê Robusta đang giao dịch theo đà thuận lợi chung của thị trường Nông sản. Dòng tiền bắt đáy tham gia quyết đoán là yếu tố đẩy giá lên phiên giao dịch gần nhất. Đồng thời, sự ủng hộ từ các vị thế mua gom vật lý cũng khiến cho lực tăng từ giá của Cà phê trở nên tự tin hơn. Yếu tố biến động giá cũng đủ sức để tạo cơ hội giao dịch Mua lên cho cổ phiếu trong lúc này. Độ bền xu hướng ở mức chấp nhận được, và chủ yếu gia tăng cùng với chênh lệch mạnh lực Cầu mua lên so với lực Cung khiến cho đà tăng trưởng giá được ghi nhận ổn định. Tiếp tục ưu tiên các vị thế Mua với mặt hàng này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Cà phê Robusta

Hỗ trợ: $1.337/unit.

Kháng cự: $1.450/unit.

Tín hiệu: Mua lên.

Giá phản ứng tốt tại đường hỗ trợ với vùng Gap tăng trưởng trong tháng 11.2020 được kiểm chứng thành công.

Chiến lược: Canh Mua khi giá giảm trong phiên. Thanh khoản duy trì ổn định trong pha tăng trưởng thay vì bật tăng củng cố gây rủi ro bám đuổi giá. MACD và RSX cho dấu hiệu hướng xuống với OI giảm cảnh báo tình huống phân kỳ âm với pha tăng trưởng lần này.

III/Chỉ báo Sentiment: Cà phê Robusta

Các yếu tố thị trường cho thấy lực Mua và lực Bán không chênh lệch đáng kể, thể hiện thị trường Cà phê Robusta đang cân bằng ngắn hạn. Sức mạnh giá cùng độ bền xu hướng vừa phải chưa cho thấy khả năng giá sẽ bật tăng mạnh. Động lượng giá ghi nhận khá trung tính khi chỉ ở mức 52%. Các dữ liệu định lượng cũng chưa thật sự thể hiện tín hiệu giao dịch rõ ràng khi xác suất đảo chiều ở mức 54%, lực nén đạt mức 65%. Nhưng mức độ đảo chiều giá thấp, chỉ duy trì ở khu vực 27% cho thấy khả năng cú hồi sẽ còn tiếp diễn. Rủi ro lên mức tương đối cao, đạt 73%. Do vậy nhà đầu tư nên rải lệnh Mua lên khi giá điều chỉnh để đạt mức giá vốn tốt trong pha tăng trưởng lần này.

robusta

Leave a Reply