February 9, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Cà phê Robusta đang trở nên hấp dẫn trở lại khi chứng kiến sự quay lại từ các quỹ đầu cơ vật lý. Lượng vị thế Mua tích lũy từ phía dòng tiền này đang khá mạnh với quan điểm chuẩn bị cho quý I.2021. Đồng thời, yếu tố thị trường chung đang ưu tiên Nông sản cũng khiến cho dòng tiền bắt đáy giao dịch trở nên hào hứng hơn. Chỉ báo dòng tiền đang vượt trội hơn so với các yếu tố khác, kết hợp với lực Cầu chiếm ưu thế so với áp lực Cung vật lý. Yếu tố biến động giá cũng đang trở nên khá mạnh nhờ động thái gom hàng này. Tuy nhiên độ bền xu hướng yếu là điểm trừ cho các thế lệnh Mua bắt đáy ngắn hạn.

II/Phân tích kỹ thuật

Hỗ trợ: $1.338/unit.
Kháng cự: $1.400/unit.

Tín hiệu: Mua lên.

Chỉ báo MACD bắt đầu cắt góc hướng lên kết hợp với thanh khoản gia tăng. RSX lao nhanh vào vùng Mua thể hiện lực Mua lên đang khá hưng phấn.

Chiến lược: Canh Mua bám theo nhịp tăng trưởng hiện tại. Tuy nhiên nên rải lệnh khi chỉ báo OI có dấu hiệu rút giảm thể hiện các vị thế qua đêm chuyển sang hướng thận trọng hơn. Đây là điều thường thấy trong các dịp cuối năm.

III/Chỉ báo Sentiment

Các yếu tố thị trường đang cho thấy mặt hàng Cà phê Robusta trong trạng thái xác định làn sóng tăng giá mới. Cụ thể, sức mạnh giá đạt đến 95% thể hiện lực tiền bắt đáy đang khá vội vã. Đồng thời, yếu tố lực Mua đang chiếm ưu thế hơn hẳn so với áp lực Bán ra. Động lượng giá chỉ ở mức 59% với độ bền 14% chưa thật sự đồng pha tăng trưởng và ủng hộ giá. Nói cách khác đây là tín hiệu của xu hướng đang chuẩn bị hình thành. Nhìn vào chỉ báo định lượng, quan điểm Mua lên đang được ủng hộ khi xác suất giá đảo chiều chỉ ở mức 48%. Dư địa tăng trưởng còn nhiều với lực Nén và Mức độ cảnh báo điều chỉnh thấp. Với mức rủi ro giao dịch trung tính, nhà đầu tư có thể bắt đầu mở vị thế Mua lên với mặt hàng này.

ca phe 28 12

Leave a Reply