February 9, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Cà phê Robusta sau giai đoạn biến động giá mạnh đã trở về vùng trung tính. Sự không ủng hộ từ phía các quỹ đầu cơ vật lý khiến cho pha “xông lên” từ dòng tiền bắt đáy chỉ duy trì xu hướng trong ngắn hạn. Cụ thể, lực tiền rút mạnh cùng với độ bền xu hướng yếu xác nhận đà tăng ngắn hạn này đã kết thúc. Biến động giá ghi nhận về mức khá thấp cùng với đợt rút tiền lần này. Bên cạnh đó, lực cầu không có dấu hiệu tăng trưởng trong khi lực cung lại tăng khá mạnh cho thấy khả năng giá tiếp tục kéo dài pha điều chỉnh sắp đến. Qua đó, nên ưu tiên các vị thế Bán với mặt hàng Nông sản này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Cà phê Robusta

Hỗ trợ: $1.337/unit.

Kháng cự: $1.400/unit.

Tín hiệu: Bán.

Xác lập mẫu hình vai đầu vai đỉnh đảo chiều với vùng hỗ trợ mạnh Fibonacci 38,2% bị phá vỡ.

Chiến lược: Canh Bán khi cú hồi kỹ thuật kiểm chứng thành công vùng kháng cự gần nhất $1.338/unit. Chỉ báo MACD và RSX đều chuyển hướng phân kỳ âm với nền cản hỗ trợ giá cho thấy khả năng nhịp điều chỉnh tiếp tục duy trì.

III/ Chỉ báo Sentiment: Cà phê Robusta

Các yếu tố thị trường cho thấy mặt hàng cà phê Robusta đang bị dòng tiền đầu cơ bỏ rơi. Cụ thể, sức mạnh giá chỉ ở mức 9% nhấn mạnh yếu tố hụt tiền mua vào bắt đáy giai đoạn này. Trong khi đó, lực Bán dâng cao hơn hẳn so với lực Mua lên và độ bền xu hướng băt đầu tăng cao ủng hộ pha điều chỉnh giá. Động lượng cũng chỉ ở mức 43% thể hiện quán tính tăng trưởng trở lại chưa được xác nhận. Chỉ báo định lượng ghi nhận động lực tăng trưởng ở vùng 51%, trong khi đó lực nén và mức độ đảo chiều xu hướng không cao cho thấy dư địa giảm giá còn khá dài. Với rủi ro giao dịch thấp, nên ưu tiên các thế lệnh Bán với mặt hàng này. Theo đó, nên ưu tiên mở lệnh Bán thăm dò khi giá hồi và gia tăng vị thế thời điểm xu hướng giảm hình thành.

cà phê

 

Leave a Reply