February 6, 2023

I/ Xu hướng

Thị trường Cà phê Robusta duy trì trạng thái rút vốn kể từ khi đạt đỉnh giá cao nhất trong năm nay. Điều kiện thị trường này đang khá thú vị khi điểm nhấn mạnh nhất đến từ độ bền xu hướng giảm. Nói cách khác, thị trường cà phê đang được khẳng định tư duy tiêu cực thời điểm này. Lực Cung tăng mạnh trong khi phía người Mua không xuất hiện. Yếu tố dòng tiền Mua bắt đáy và biến động xu hướng đều thấp tạo tiếng nói đồng thuận ủng hộ cho các lệnh Bán mới tham gia. Do vậy có thể tiếp tục cân nhắc các thế lệnh Bán với mã hàng này.

II/Phân tích kỹ thuật: Cà phê Robusta

Hỗ trợ: $1240/unit.

Kháng cự: $1289/unit.

Tín hiệu: Bán. Thanh khoản tăng cao trong thời điểm xu hướng giảm từ giá kéo dài tiếp tục ủng hộ cú rơi từ mặt hàng này.

Chiến lược: Canh bán khi giá thủng vùng hỗ trợ mạnh 61.8%. Chỉ báo MACD và RSX đều hướng âm ủng hộ nhịp giảm. Nhưng RSX đang có hiện tượng quá Bán gia tăng, thấp nhất kể từ tháng 10.2020. Do vậy, nên ưu tiên đợi giá thủng hỗ trợ vì có thể phục hồi kỹ thuật xuất hiện.

III/Chỉ báo Sentiment: Cà phê Robusta

Thị trường cà phê Robusta gặp phải tác động kép giữa rủi ro thị trường gia tăng và sự phân hóa lớn của dòng tiền vào các mảng hàng hóa truyền thống có câu chuyện riêng. Do vậy, sức mua bắt đáy với mã hàng này xuống rất thấp với sức mạnh giá chỉ đạt mức 16%. Kết hợp với độ bền đạt 31%, lực Bán leo thang 26% so với lực Mua chỉ ở mức 9%, thị trường
tiếp tục ghi nhận xu hướng giảm tiếp diễn. Xác suất đảo chiều duy trì ổn định tại mức 50% với lực nén thấp và mức độ đảo chiều không đáng kể. Rủi ro giao dịch về mức sát đáy một lần nữa ủng hộ quan điểm Bán với mã hàng này.

chrome mBd9fJZDew

Leave a Reply