February 6, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Cà phê Robusta có dấu hiệu quay trở lại thị trường khi Nhà tạo lập xuất hiện với các thế lệnh gom Mua. Cụ thể, dòng tiền đầu cơ đẩy lên rất mạnh và tạo cảnh báo biến động giá lớn. Yếu tố chênh lệch cung cầu cũng đồng thời là động lực đẩy tăng trưởng cho giá thời điểm này. Mức vênh cầu mua lên gần như gấp đôi, đồng thời mặt hàng cà phê cũng nhận được sự quan tâm từ phía độ bền xu hướng. Có thể thấy tâm lý giao dịch hồi phục khá đáng kể sau khi rủi ro về mặt chính trị qua đi. Do vậy, nên ưu tiên các lệnh Mua lên với hợp đồng phái sinh này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Cà phê Robusta

Hỗ trợ: $1.337/unit.

Kháng cự: $1.400/unit.

Tín hiệu: Canh Mua.

Giá tăng tạo gap và giữ được vùng nền khá ổn định tại mức 38,2%. Nhưng thanh khoản thấp lại là yếu tố cảnh báo thời điểm này.

Chiến lược: Ưu tiên quan sát và chỉ mở lệnh Mua khi giá tăng đi kèm gia tăng từ thanh khoản.

Thực tế cho thấy sự sụt giảm từ MACD và RSX, đồng thời OI cũng về mức thấp hơn gợi ý tăng trưởng giá lần này phần nhiều đến từ lực Mua bắt đáy ngắn hạn.

III/Chỉ báo Sentiment: Cà phê Robusta

Các yếu tố thị trường cũng ủng hộ yếu tố này khi lực Mua tăng mạnh hơn so với áp lực Bán ra. Đồng thời, sức mạnh giá đạt đến 87% khi độ vênh lực Mua hơn 8% đang khẳng định trạng thái tăng trưởng từ giá. Độ bền xu hướng cũng ở mức ổn đinh. Nhưng dư địa tăng trưởng giá chưa thật sự ổn định khi lực nén ở mức khá cao, cho thấy áp lực chốt lời từ các vị thế Mua bắt đáy thành công rất lớn. Đồng thời xác suất đảo chiều cũng ở mức 59%, trong khi mức độ cảnh báo và đặc biệt là chỉ báo rủi ro giao dịch đang ở mức khá cao. Do vậy, nên ưu tiên quan sát hoặc chỉ mở lệnh Mua khi giá điều chỉnh về mức thấp hơn với dữ liệu định lượng này.

cà phê

Leave a Reply