Khuyến nghị giao dịch Coffee Robusta ngày 06/8: Mở lệnh Mua thăm dò ở những vùng giá hấp dẫn

cà phê

I/ Xu hướng

Diễn biến quá phức tạp từ địa chính trị khiến cho thị trường Cà phê Robusta biến động mạnh trong phiên. Yếu tố chốt lời từ các vị thế nhỏ lẻ bám theo đà tăng trưởng giá được xác định là nguyên nhân chính.

Thực tế, thị trường vẫn đang có diễn biến tích cực khi lực Cầu với cà phê Robusta vẫn chênh lệch khoảng cách đáng kể so với lực Cung. Nhung dòng tiền “rút vội” mang đến rủi ro nhất định khi bám theo xu hướng giá lúc này. Biến động giá quá mạnh thêm vào mức độ rung lắc cho giá cà phê. Do vậy, nên cẩn trọng với các lệnh Mua thăm dò tỷ trọng nhỏ. Đà tăng vẫn được ủng hộ khi Độ bền xu hướng tăng vẫn ở vùng vững chắc.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $1337/unit.
Kháng cự: $1400/unit.
Tín hiệu: Mua.
Mặc dù áp lực bán xuất hiện, nhưng lực bán vẫn chưa thật sự gây đảo chiều khi thanh khoản mua trước đó gần cân bằng.
Chiến lược: canh Mua khi giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh. Trong tình huống phân phối đỉnh xuất hiện, thì lệnh Mua này vẫn có tỷ lệ Risk/Rewards đủ để đánh cược vào biến động giá tăng. OI không giảm quá sâu ủng hộ nền giá của Cà phê Robusta hiện tại.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Cà phê Robusta ghi nhận rủi ro giao dịch cảnh báo rất cao. Cụ thể, biến động giá, độ lệch chuẩn và rủi ro tham gia vị thế được đẩy lên mức tối đa. Qua đó, quyết định quan sát đợi thị trường ổn định trở lại là lựa chọn sáng suốt trong ngắn hạn. Yếu tố thị trường cũng không thể hiện cơ hội giao dịch đáng kể khi lực Mua không chênh lệch nhiều so với áp lực bán ra. Đồng thời sức mạnh giá đạt 82% trong khi độ bền đà tăng rút về 12% ghi nhận ảnh hưởng nhất định từ biến động địa chính trị. Xác suất đảo chiều cũng bắt đầu cao dần, lực nén và mức độ đảo chiều cũng tham gia vào trạng thái cảnh báo đảo chiều. Do vậy, chỉ nên mở lệnh Mua thăm dò ở những vùng giá thật sự hấp dẫn (sát hỗ trợ mạnh).

1 thought on “Khuyến nghị giao dịch Coffee Robusta ngày 06/8: Mở lệnh Mua thăm dò ở những vùng giá hấp dẫn

Leave a Reply