Khuyến nghị giao dịch Coffee Robusta ngày 12/8: Mở lệnh Mua thăm dò khi dòng tiền bắt đáy

cà phê robusta

I/ Xu hướng

Dòng tiền rút ra đáng kể với các mặt hàng nông sản nói chung. Mã hàng cà phê Robusta cũng chịu tác động này khi rủi ro về thương mại Mỹ – Trung dâng cao. Nhưng yếu tố về vaccine ngừa Virus Covid-19 lại khiến cho lực cầu có dấu hiệu gia tăng trong giai đoạn gần đây. Qua đó, đưa ra kỳ vọng về mức tiêu thụ cà phê tại chuỗi các cửa hàng toàn cầu tăng trưởng trở lại. Nhưng tín hiệu này chưa thật sự đáng kể khi nhìn vào chênh lệch giữa lực Cung và lực Cầu không quá lớn. Biến động giá và độ bền xu hướng ủng hộ pha tăng trưởng là cơ sở kỳ vọng trong lúc này. Do vậy, có thể mở lệnh Mua thăm dò với kỳ vọng lực cầu sẽ tiếp tục gia tăng và dòng tiền bắt đáy nhập cuộc.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $1337/unit.

Kháng cự: $1420/unit.

Tín hiệu: Mua.

Áp lực bán đỉnh không được ủng hộ bởi khối lượng, đồng thời giá giữ nền tốt trên khu vực hỗ trợ mạnh gợi ý xu hướng tăng vẫn duy trì ổn định.

Chiến lược: Mua tại vùng hỗ trợ mạnh.

Yếu tố giảm phân kỳ từ MACD và đảo chiều từ RSX cản bước đà tăng. Nhưng OI đảo chiều giảm khi giá chỉnh cho thấy áp lực bán không có sự ủng hộ.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Các yếu tố thị trường rất ủng hộ đà tăng trưởng giá của mặt hàng cà phê này. Cụ thể, lực Mua đang gấp đôi so với lực Bán ra. Trong khi đó, sức mạnh giá không đáng kể gợi ý phe Bán chưa có ý định quay lại làm chủ tình hình. Độ bền đang khá vượt trội ủng hộ đà tăng trưởng.

Bộ chỉ báo định lượng về khả năng đảo chiều cũng cho thấy giá vẫn còn nhiều dư địa tăng khi hầu hết rơi vào khu vực trung tính. Cụ thể, xác suất đảo chiều ở mức 56%. Trong khi đó, lực nén và mức độ đảo chiều chỉ ở mức 55% và 53%, chưa cảnh báo về giá điều chỉnh mạnh. Rủi ro giao dịch hiện tại khá lớn khi áp lực chốt lời tại mảng Nông sản cao, và ảnh hưởng không nhỏ đến mã hàng Cà phê Robusta trong ngắn hạn.

vnf news 309

Leave a Reply