Khuyến nghị giao dịch Coffee Robusta ngày 18/8: Ưu tiên thế lệnh Mua lên nếu xuất hiện nhịp điều chỉnh giá

0
623
cà phê

I/ Xu hướng

Mặt hàng Cà phê Robusta như được “nạp thêm nhiên liệu” khi dòng tiền quay trở lại mảng Nông sản. Cụ thể, lượng tiền tham gia đang dồn mạnh khiến cho yếu tố dòng tiền giật lên khá cao. Đây cũng là nguyên nhân đẩy biến động giá đạt mức tăng trưởng đáng kể. Yếu tố cung cầu cũng rất chênh lệch khi so sánh tương quan.

Nguyên nhân cơ bản đến từ việc Trung Quốc tăng cường thu mua nông sản và tạo tâm lý mua đuổi cho thị trường chung. Qua đó, lệch lực Cầu gần gấp đôi so với áp lực cung trên thị trường vật lý. Độ bền xu hướng đang ủng hộ đà tăng trưởng cho giá ngắn hạn.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $1400/unit.

Kháng cự: $1492/unit.

Tín hiệu: tăng trưởng giá kéo dài.

Xuất hiện cảnh báo gắng sức trong pha tăng trưởng khi thanh khoản giảm không đồng pha thị trường. Đồng thời mẫu hình nến Pinbar gợi ý điều chỉnh kỹ thuật.

Chiến lược: ưu tiên quan sát và chỉ Mua khi giá điều chỉnh sâu. Cảnh báo đến từ OI giảm sâu khi giá tăng gắng sức, thể hiện yếu tố chốt lời từ các vị thế để qua đêm. Nhưng MACD và RSX đều hướng tăng ủng hộ duy trì áp lực mua lên.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Cà phê Robusta đang cho dấu hiệu của giai đoạn giữa pha tăng trưởng giá. Cụ thể, lực Mua lên vẫn ghi nhận cao hơn hẳn so với áp lực Bán ra từ phía thị trường chung. Nhưng sức mạnh giá đã bắt đầu tăng mạnh thể hiện phe Bán đang quay lại thị trường. Được sự ủng hộ từ yếu tố cơ bản, độ bền và động lượng giá vẫn khá phù hợp để bám theo xu hướng tăng trưởng thời điểm này.

Tuy nhiên, dòng tiền lớn đã bắt đầu bộc lộ tư duy chốt lời khi lực Nén đạt mức cao (70%), kết hợp với mức độ cảnh báo lệch mức 63% cho thấy khả năng điều chỉnh trong ngắn hạn. Do vậy, với rủi ro trung bình và biến động giá mạnh, nên ưu tiên các thế lệnh Mua lên nếu giá mặt hàng này xuất hiện nhịp điều chỉnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here