February 9, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng cà phê Robusta đang trải qua pha chốt lời từ phía dòng tiền lớn mua bắt đáy trong giai đoạn đầu tháng. Cụ thể, việc USD tăng giá và nhu cầu tiêu thụ sụt giảm khiến quỹ đầu cơ không có động lực đẩy tăng. Chưa kể giá cà phê đã đạt đến mức đỉnh điểm vào tháng 12.2019.

Lực cung xuất hiện với sự thiếu hụt từ nhu cầu tiêu thụ là cơ sở để giá bị bán chốt lời. Biến động giá theo đó cũng thấp khi không nhận được dòng tiền mới tham gia. Do vậy, có thể cân nhắc mở các lệnh Bán theo các thế lệnh chốt lời ngắn hạn này.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $1337/unti.

Kháng cự: $1400/unit.

Tín hiệu: Bán.

Giá tạo mẫu hình phân phối đỉnh. Nhưng mức giảm không mạnh khi thanh khoản thấp và giá có phản ứng tốt tại các đường cản Fibonacci.

Chiến lược: Canh Bán khi nhịp hồi xuất hiện. Chỉ báo MACD và RSX đều ủng hộ quan điểm bán khi phân kỳ âm gia tăng tại histogram và tiến sâu vào vùng Bán. OI cũng tăng thể hiện tư duy Bán phòng hộ hình thành từ dòng tiền lớn.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường cà phê Robusta đã ghi nhận khả năng đảo chiều tăng sang giảm lên đến 63% từ chỉ báo định lượng. Theo đó, khả năng giá cà phê quay lại xu hướng tăng ban đầu không còn nhiều. Đồng thời, áp lực chốt lời từ các vị thế tham gia Bán trước đó chỉ ở mức 10% thể hiện qua lực nén vị thế.

Do vậy, dư địa giảm kỳ vọng sẽ còn kéo dài với cảnh báo về điều chỉnh kỹ thuật không quá cao. Nhìn vào yếu tố thị trường cũng đã xác nhận về khả năng giá giảm khi áp lực bán đã lấn át đà Mua lên từ Cà phê Robusta thời gian qua. Sức mạnh giá yếu cho thấy không có lực bắt đáy xuất hiện trong lúc này. Do vậy, nên ưu tiên canh Bán nếu giá có dấu hiệu tăng trong phiên.

 

Screenshot 252

Leave a Reply