Khuyến nghị giao dịch Coffee Robusta ngày 24/8: Cân nhắc thế lệnh Mua lên khi xuất hiện áp lực điều chỉnh trong phiên

0
523
cà phê

I/ Xu hướng

Thị trường Cà phê liên tiếp đón nhận 2 chu kỳ tăng trưởng tích cực khi rơi vào pha tích lũy sản phẩm vật lý cho nhu cầu tiêu thụ cuối năm. Bên cạnh đó, yếu tố vượt qua dịch Covid-19 từ các giải pháp vaccine và chữa trị hiệu quả khiến nhu cầu tiêu thụ từ các chuỗi cà phê lớn gia tăng trở lại. Đây là nguyên nhân chính khiến dòng tiền liên tiếp tham gia đẩy giá. Biến động giá theo chiều tăng cũng đạt trạng thái tới hạn cho thấy tâm lý giao dịch rất hưng phấn trong nhịp tăng giá lần này. Độ bền xu hướng được củng cố với trạng thái lực Cầu đang áp đảo so với áp lực Bán ra. Theo đó, tiếp tục cân nhắc Mua lên với mặt hàng này.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $1400/unit.
Kháng cự: $1492/unit.
Tín hiệu: Mua lên.
Sau pha bứt phá có khối lượng lớn tại vùng Fib 61.8%, giá đang duy trì đà tăng trưởng rất ổn định.
Chiến lược: Mua khi giá điều chỉnh trong phiên hoặc đợi cú bứt phá vượt $1492/unit. Nguyên nhân đến từ hợp đồng qua đêm OI có dấu hiệu giảm sâu cho thấy dòng tiền đang chốt lời khi giá cà phê tiệm cận vùng đỉnh cũ tại tháng 12.2019.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Mặc dù xu hướng tăng trưởng từ Cà phê Robusta là rất rõ ràng, áp lực điều chỉnh kỹ thuật vẫn là lý do khiến dòng tiền thận trọng. Cụ thể, dữ liệu định lượng cho thấy xác suất giá đảo chiều chỉ ở mức 39%, ủng hộ xu hướng tăng. Nhưng áp lực chốt lời bắt đầu xuất hiện khi lực nén duy trì ở mức cao, bên cạnh đó mức độ cảnh báo đảo chiều cũng lên vùng 67%. Phe Bán cũng bắt đầu lên tiếng khi sức mạnh giá đạt đến 89%, cho thấy sức ép giữa hai phe thị trường dồn mạnh lên giá thời điểm này. Nhìn chung, rủi ro đã bắt đầu gia tăng, nhưng chưa đủ để cản bước dòng tiền tham gia vào lệnh Mua lên với mặt hàng này. Qua đó, tiếp tục cân nhắc các thế lệnh Mua lên nếu xuất hiện áp lực điều chỉnh trong phiên giao dịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here