Khuyến nghị giao dịch Coffee Robusta ngày 28/8: Ủng hộ các thế lệnh giao dịch lướt sóng Mua lên Bán xuống trong phiên giao dịch

0
630
cà phê

I/ Xu hướng

Mặt hàng Cà phê Robusta gặp phải áp lực chốt lời mạnh và dòng tiền nhanh chóng rút khỏi thị trường. Cụ thể, dữ liệu tiền cho thấy áp lực chốt lời rất “gắt” từ quỹ đầu cơ lớn. Nhưng điểm đáng chú ý là chênh lệch Cung mua lên không hề tăng mạnh so với lực Cầu đỡ giá. Nói cách khác, độ bền xu hướng vẫn đang ủng hộ yếu tố giá tăng trưởng thay vì cảnh báo phân phối đảo chiều.

Thực tế là mặt hàng Cà phê này đã có rất nhiều lần diễn ra hiện tượng “rung lắc rũ vị thế nhỏ lẻ đeo bám”. Do vậy, chưa nên tư duy theo hướng tiêu cực, mà nên để thị trường tự chứng minh bằng các quan sát diễn biến giá.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $1400/unit.
Kháng cự: $1492/unit.
Tín hiệu: Điều chỉnh kỹ thuật về lại biên hỗ trợ trong xu hướng tăng. Chỉ báo MACD đảo chiều giảm phân kỳ âm kết hợp với RSX rơi về mức thấp không đồng thuận pha tăng trưởng giá.
Chiến lược: Nên ưu tiên quan sát khi xu hướng giá và lực đẩy từ xu hướng, thể hiện qua chỉ báo số lượng hợp đồng qua đêm OI giảm đột ngột. Dòng tiền rút đi khi giá phản ứng tại vùng cản đỉnh cũ tháng 12.2019 là cơ sở cho thấy nhịp giảm khả năng còn tiếp diễn.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Các yếu tố thị trường Cà phê Robusta cho thấy lực Mua bắt đầu giảm tương đối so với lực Bán tăng trưởng trước đó. Sức mạnh giá cũng khá thấp không đồng thuận với nhịp tăng. Nhưng xác suất giá đảo chiều đang rất thấp khi phân tích kỹ dữ liệu định lượng thể hiện thị trường cà phê trong trạng thái chưa có dòng tiền dẫn dắt.

Yếu tố lực nén giá chỉ đạt 46%, trong khi đó mức độ đảo chiều cũng khá trung tính với mức 58%. Một lần nữa, rủi ro giá cà phê ở mức độ vừa phải, đi cùng với biến động giá đạt mức kỷ lục ủng hộ cho các thế lệnh giao dịch lướt sóng Mua lên Bán xuống trong biên độ giai đoạn này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here