Khuyến nghị giao dịch Coffee Robusta ngày 4/9: Ưu tiên quan sát hoặc cân nhắc Mua lên theo đà tăng mạnh

0
526
cà phê

I/ Xu hướng

Mặt hàng cà phê Robusta có biến động giá rất mạnh trong giai đoạn gần đây, phần lớn đến từ sự tham gia bắt đáy ngắn hạn từ phía dòng tiền trong khi thiếu đi yếu tố cung cầu ủng hộ. Cụ thể, chênh lệch giữa lực Cung và lực Cầu đang ở mức tương đương thể hiện giá cà phê đang cân bằng về yếu tố vật lý. Với độ bền xu hướng rất thấp, hành động đẩy giá hoàn toàn đến từ các vị thế giao dịch ngắn hạn.

Chi tiết hơn, dòng tiền đang tăng mạnh và điều này khiến cho biến động giá lên mức cao. Do vậy, nên ưu tiên quan sát hoặc cân nhắc Mua lên khi xuất hiện vùng giá tốt nhằm tận dụng đà tăng này.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $1400/unit.
Kháng cự: $1492/unit.
Tín hiệu: Phục hồi sau áp lực điều chỉnh từ vùng cản kháng cự mạnh, giúp giữ được xu hướng tăng giá trước đó. Nhưng thanh khoản mua khá thấp khiến cho nhịp hồi phục này không chắc chắn.
Chiến lược: Canh Mua thấp Bán cao và ưu tiên chiều Mua. MACD cho tín hiệu cảnh báo phân phối đỉnh. Nhưng thanh khoản yếu với RSX ở vùng trung tính, đồng thời lượng hợp đồng qua đêm OI chững lại thể hiện giá đã về mức hấp dẫn cho phía dòng tiền lớn tham gia.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Cà phê Robusta đang có mức rủi ro giao dịch ở mức khá thấp (23%) và hấp dẫn cho các vị thế đeo bám theo xu hướng tăng. Yếu tố thị trường cũng ủng hộ khi lực Mua đang gần gấp đôi so với lực Bán lên. Độ bền xu hướng vẫn ổn định (38%) tạo tiền đề cho giá tăng trưởng. Nhưng thị trường giao dịch không quá sôi nổi khi sức mạnh giá lại khá thấp (36%).

Dữ liệu định lượng ở mức 53% về khả năng giá đảo chiều cũng có phần cảnh báo rủi ro nếu mở vị thế Mua đuổi, mặc dù lực nén cho thấy áp lực chốt lời còn thấp (29%), mức độ đảo chiều cũng khá trung tính. Do vậy, nên ưu tiên quan sát vì chưa có thế lệnh giao dịch hợp lý. Hoặc có thể Mua thấp Bán cao tận dụng biến động giá mạnh từ mặt hàng này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here