I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Cotton đang chuẩn bị vào mùa cao điểm trong dịp cuối năm và điều này thể hiện khá rõ qua ý chí dòng tiền lớn. Việc phục hồi sau giai đoạn Covid-19 tính từ thời điểm tháng 4.2020 cũng là cơ sở để kỳ vọng lượng tiền đầu cơ vào mặt hàng này gia tăng. Nhìn vào yếu tố thị trường, lượng tài sản từ các vị thế lớn bắt đầu gia tăng khoảng cách với tổng các vị thế nhỏ lẻ từ thị trường chung. Đường dòng tiền lớn (đường xanh) cắt lên đường thị trường (đường đỏ), qua đó bộc lộ vùng Mua khi phân kỳ dương. Do vậy, nên tiếp tục ưu tiên các thế lệnh Mua lên với mặt hàng này.

II/Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $63/unit.

Kháng cự: $67/unit.

Xu hướng: tăng trưởng trung hạn.

Mẫu hình: Giá tăng bám theo hỗ trợ xu hướng sau khi kết thúc nhịp điều chỉnh kỹ thuật.

Chiến lược: Mua lên với mẫu hình nến xanh đặc bứt phá đỉnh cản là kháng cự tâm lý gần nhất. Thanh khoản gia tăng đột biến ủng hộ cho thế lệnh này. Thêm vào đó, chỉ báo MACD, RSX cũng như OI đều tăng trưởng đồng thuận.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Các yếu tố thị trường đều ủng hộ xu hướng tăng giá từ Cotton rất tích cực. Cụ thể, lực Mua đạt mức 28%, trong khi lực Bán ra chỉ ở mức 12%. Sự hào hứng của thị trường còn được thể hiện qua sức mạnh giá đạt đến 93%, cho thấy dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào mã hàng này. Nhưng độ bền xu hướng không phải là quá chắc chắn cũng phần nào giới hạn sự kỳ vọng về giá sẽ tăng mạnh. Động lượng 64% ủng hộ tư duy mua lên. Các dữ liệu định lượng khá trung tính với xác suất đảo chiều ở mức 56%, trong khi đó lực nén và mức độ đảo chiều dừng tại mức 48% và 55%. Biến động thấp và rủi ro giao dịch không đáng kể là cơ sở để mở lệnh Mua lên hợp lý.

 

5f06c435fbe304bd5df2

 

Leave a Reply