February 9, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Mã hàng Cotton phái sinh khá lành tính, một phần vì yếu tố đầu cơ xuất hiện rất thấp với mặt hàng này. Cụ thể, lượng tiền Mua lên từ phe tạo lập vừa đủ để đưa giá lên mức cao hơn. Đồng thời những thời điểm thị trường chung tiêu cực cũng chỉ mang tính chốt lãi tạm thời và đưa lượng thị thế Mua sở hữu về cân bằng với tổng vị thế nhỏ lẻ từ phía thị trường chung.

Nói cách khác, tư duy Bán không xuất hiện với mặt hàng này. Nhưng khi đồng USD còn đang tăng cao, nhu cầu tiêu thụ với Cotton sẽ tương đối yếu khiến tín hiệu Mua lên chưa đủ mạnh. Do vậy nên ưu tiên quan sát với mã hàng này.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $62/unit.

Kháng cự: $67/unit.

Xu hướng: tăng trưởng tiếp diễn theo xu hướng.

Mẫu hình: giá theo kênh tăng với dao động hẹp.

Chiến lược: Canh Mua khi giá hồi phục ngay trên đường cản hỗ trợ mạnh tại vùng $64/unit. Thanh khoản duy trì ổn định kết hợp với MACD và RSX dao động trung tính duy trì ổn định pha tăng trưởng này. Lượng OI ổn định cũng cho thấy sự ủng hộ từ phía dòng tiền lớn.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Dữ liệu định lượng mang lại tính cảnh báo khá cao cho diễn biến giá từ mặt hàng Cotton. Cụ thể, xác suất giá đảo chiều có dấu hiệu tăng đến 71%, trong khi áp lực chốt lời từ phía các vị thế Mua lên trước đó cũng dội lên đến 64%. Nói cách khác, đây gần như là giai đoạn cuối pha tăng trưởng giá của mặt hàng này. Mặc dù vẫn có thể nắm giữ vị thế Mua lên khi mức độ cảnh báo đảo chiều vẫn còn ở mức khá thấp.

Trong khi đó, các yếu tố thị trường bắt đầu cho thấy độ bền nhịp tăng trưởng giá lần này đã có dấu hiệu rút lại (19%). Theo đó, nên ưu tiên quan sát và chỉ mở các vị thế Mua mới khi xuất hiện sự chênh lệch lớn hơn từ lực Mua so với áp lực Bán ra.

 

Screenshot 261

Leave a Reply