Khuyến nghị giao dịch Dầu Brent ngày 19/8: Mở thế lệnh Mua khi làn sóng tăng xuất hiện

dầu

I/ Dòng tiền lớn

Dầu Brent bắt đầu có dấu hiệu tạo sóng giá tăng trưởng mới với động lực đến từ phục hồi nhu cầu tiêu thụ. Cụ thể, dữ liệu PMI ấm lên gần đây có thấy mảng sản xuất đang hoạt động tích cực trở lại tại nhiều quốc gia. Đồng thời, cuộc họp OPEC-JMMC cũng đang diễn ra và tạo động lực cho dòng tiền đầu cơ tham gia bắt đáy với kỳ vọng cắt giảm lượng cung. Nhìn vào dữ liệu dòng tiền lớn, dấu hiệu đầu cơ đang xuất hiện khi đường dữ liệu xanh sau giai đoạn bám sát thị trường chung đã có dấu hiệu ngóc lên phân kỳ dương. Qua đó, ủng hộ cho thế lệnh Mua theo xu hướng với mặt hàng này.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $42/thùng.
Kháng cự: $45.50/ thùng
Xu hướng: tích lũy nén trước ngưỡng kháng cự giá.
Mẫu hình: tăng trưởng đợi bùng nổ theo đà.
Chiến lược: Mua thăm dò trước ngưỡng kháng cự mạnh và bổ sung vị thế nếu cú bứt phá vùng cản xuất hiện. MACD về vùng tích lũy kết hợp với RSX duy trì ổn định là cơ sở ủng hộ tích cực. Thanh khoản thấp cho thấy giá đang bị nén chặt chẽ.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường dầu đang chuẩn bị cho một xu hướng giá mới khi nhìn vào các yếu tố giá. Trong khi lực cung và lực cầu gần như cân bằng nhau (18% & 15%), áp lực giá đang trở nên khá mạnh cùng với động lượng được duy trì trong thời gian qua. Nói cụ thể hơn, sức mạnh giá đạt 84% cho thấy hai phe đang cạnh tranh khá mạnh mẽ, và đội Mua lên đang có lợi thế khá lớn nhờ động lượng giá ủng hộ. Dữ liệu định lượng cũng cho thấy xác suất giá đảo chiều chỉ ở mức 43%, cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nhiều dư địa. Bên cạnh đó, lực nén chỉ ở mức trung tính, và có cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật trước ngưỡng cản tâm lý quan trọng của mặt hàng này. Nhưng với biến động giá thấp và rủi ro ở mức chấp nhận được, có thể mở lệnh Mua với dầu Brent với kỳ vọng làn sóng tăng mới xuất hiện.

Screenshot 91

Leave a Reply