Khuyến nghị giao dịch Dầu Brent ngày 03/8: Ưu tiên các vị thế Mua và Bán trong phiên giao dịch

0
676
dầu

I/ Dòng tiền lớn

Lặng sóng là từ đúng khi mô tả thị trường Năng lượng trong giai đoạn này. Diễn biến giá hoàn toàn phụ thuộc vào lượng Cung và Cầu ngắn hạn thay vì yếu tố đầu cơ mới tham gia. Cụ thể, báo cáo mới từ OPEC+ cho thấy lượng Cung đang mạnh hơn hẳn so với lượng tiêu thụ trong tuần tạo áp lực đẩy giá giảm trở lại.

Bên cạnh đó, đồng USD phục hồi kỹ thuật cũng là nguyên nhân Dầu Brent giảm giá. Diễn biến từ dòng tiền lớn và tổng vị thế từ thị trường chung không có chênh lệch quá khác biệt cho thấy chưa có ý chí đẩy giá dầu trong ngắn hạn. Nên ưu tiên các vị thế Mua và Bán trong phiên.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $42/thùng.

Kháng cự: $45.40/thùng.

Xu hướng: tích lũy ngang không xu hướng.

Mẫu hình: Chưa xác lập mẫu hình cụ thể. Biến động giá nén chặt và biến động trong ngày là chủ yếu.

Chiến lược: Mua thấp Bán cao với mục tiêu giao dịch dựa trên biến động giá.

Các chỉ số thị trường rất ổn định chưa đưa ra tín hiệu xu hướng mới trong ngắn hạn.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Các yếu tố thị trường cho thấy lực Mua và lực Bán gần sát nhau trong các phiên giao dịch gần đây. Độ bền xu hướng yếu cũng là lý do khiến dòng tiền đầu cơ không đủ tự tin để gia tăng vị thế giao dịch. Sức mạnh giá một lần nữa cho thấy thị trường giao dịch không sôi nổi và dòng tiền hạn chế tham gia.

Nhìn vào dữ liệu định lượng, chưa có tín hiệu mới về khả năng giá đảo chiều khi xác suất chỉ ở mức 45%. Các vị thế giao dịch dài hạn cũng không có lý do để chốt lời với biến động giá như hiện tại. Nhưng mức độ cảnh báo điều chỉnh mang tính kỹ thuật đang lên khá cao, 88%, ngụ ý dầu Brent cần một phiên điều chiỉnh giảm để đánh bật mức độ cân đối từ thị trường. Mức độ rủi ro giao dịch với Dầu Brent đang khá lành mạnh ủng hộ các vị thế giao dịch lướt sóng ngắn hạn.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here