Khuyến nghị giao dịch Dầu Brent ngày 07/8: Cân nhắc vị thế Mua lướt sóng theo nhịp tăng ngắn hạn

dầu

I/ Dầu Brent

Chưa thể khẳng định một xu hướng mới quay trở lại trên thị trường Dầu Brent trong hiện tại. Tuy nhiên, thị trường bắt đầu có tín hiệu tích cực khi dòng tiền lớn có hiện tượng mở các vị thế Mua mới vượt qua tổng vị thế nhỏ lẻ hiện tại. Cụ thể, dữ liệu dòng tiền (đường xanh) có dấu hiệu ngóc lên tạo góc phân kỳ dương với thị trường chung (đường đỏ) và mở ra cơ hội Mua lên. Nhưng chưa thể khẳng định một xu hướng mới thật sự bắt đầu nếu đà tăng trưởng không đột phá. Qua đó, có thể Mua lướt sóng theo nhịp tăng ngắn hạn này với tỷ trọng nhỏ và gia tăng vị thế khi thật sự sóng giá Dầu xuất hiện.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $43/thùng.

Kháng cự: $45.50/thùng.

Xu hướng: Giá biến động trong biên độ.

Mẫu hình: Pha tăng gần nhất xác định nền giá trước đó, thanh khoản giảm nén chặt kết hợp với lực mua từ RSX gia tăng.

Chiến lược: Mua bám theo đà tăng đợi cú bùng nổ từ thanh khoản. Cụ thể, hiện tượng hợp đồng qua đêm OI suy giảm trong cú tăng gần nhất cho thấy khả năng sẽ có nhịp chỉnh “rũ bỏ” trước khi giá thật sự đột biến.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Dầu Brent vẫn biến động nhẹ trong một vùng giá xác định. Các chỉ báo lực Mua và lực Bán gần như sát nhau không thể hiện tư duy tạo xu hướng giá mới thời điểm này. Nhưng ghi nhận đến từ sức mạnh giá khi bắt đầu xuất hiện áp lực cạnh tranh giữa hai phe. Trong khi đó, động lượng vẫn ủng hộ chiều tăng trưởng khi giá không tăng mạnh mà “lai dắt” từng phiên do thiếu sự dẫn dắt từ dòng tiền lớn. Xác suất đảo chiều ngay khu vực trung tính, trong khi đó lực nén và mức độ cảnh báo đảo chiều ở mức cao cho thấy khả năng xuất hiện cú rũ đảo chiều giá. Trong khi đó, rủi ro giao dịch không đáng kể và là điều kiện ổn định để cân nhắc lướt sóng Mua lên với dầu giai đoạn này.

vnf news 302

Leave a Reply