Khuyến nghị giao dịch Dầu Brent ngày 13/8: Mở lệnh Mua thăm dò khi dòng vốn gia tăng

Khuyến nghị giao dịch Dầu WTI ngày 29/9: Mở lệnh Mua lướt sóng theo dòng tiền ngắn hạn

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường năng lượng đang có tín hiệu giao dịch tích cực nhờ sự ủng hộ của lực cầu Mua lên. Cụ thể, phục hồi sản xuất nhờ thông tin về vaccine được thông qua tại Nga khiến cho các quỹ đầu cơ năng lượng bắt đầu chú ý tích trữ mạnh hơn mặt hàng dầu thô Brent.

Dữ liệu dòng tiền lớn cho thấy thị trường đã xác lập được nền giá mới khi trữ lượng tài sản duy trì ổn định tại mức 5. Đồng thời, dòng tiền từ phe tạo lập có dấu hiệu tăng mạnh hơn so với thị trường chung (đường xanh ngóc lên). Qua đó, thị trường có dấu hiệu một sóng tăng giá mới được thành lập và bộc lộ cơ hội mua lên.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $43/thùng.

Kháng cự: $45.50/thùng.

Xu hướng: giá tích lũy tạo nền cứng.

Mẫu hình: tăng trưởng theo đà với nền giá được tích lũy dài hạn và thanh khoản giảm sâu.

Chiến lược: Mua khi giá bật vùng kháng cự gần nhất. Chỉ báo MACD có dấu hiệu tạo nền khi yếu tố phân kỳ âm từ Histogram biến mất. RSX đảo hướng về vùng tăng trưởng ủng hộ cú bứt phá giá dầu. OI duy trì ổn định là cơ sở cho thấy ý chí từ dòng tiền lớn đẩy giá tăng.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Dầu Brent có dấu hiệu chớm một cơn sóng tăng trưởng mới dựa trên dữ liệu về thị trường. Cụ thể, lực Mua đạt tăng trưởng khoảng 19%, vượt trội so với áp lực Bán ra. Đồng thời, động lượng giá đang ủng hộ cho đà tăng trưởng thời điểm này khi ghi nhận tăng lên mức 63%. Nhưng độ bền trong nhịp đầu sóng tăng này còn khá yếu, chỉ khoảng 11% chưa thật sự bảo đảm cho cú tăng trưởng bền vững. Sức mạnh giá ở mức 84% cũng đồng thời cho thấy sự phản kháng đáng kể từ phía dòng tiền Bán ra.

Dữ liệu định lượng là điều ủng hộ các thế lệnh Mua lên đầu sóng giá khi xác suất đảo chiều chỉ ở mức 38%. Dư địa tăng trưởng còn khá nhiều khi dòng tiền đầu cơ không gặp phải áp lực chốt lời. Nhưng mức độ cảnh báo đảo chiều tại mức 83%, qua đó kỳ vọng có thể điều chỉnh kỹ thuật trước khi giá thật sự tăng bứt phá. Do vậy, nên mở lệnh Mua thăm dò và gia tăng vị thế nếu dòng vốn tiếp tục đổ vào Dầu Brent.

vnf news 310

Leave a Reply