Khuyến nghị giao dịch Dầu Brent ngày 18/01: Chỉ mở vị thế Mua lên khi xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên.

0
313

I/ Xu hướng

Thị trường Dầu Brent xuất hiện áp lực điều chỉnh ngày cuối tuần. Nhưng thực tế đây lại là pha điều chỉnh cần thiết để “hạ nhiệt” khi thị trường Năng lượng trở nên quá nóng thời gian qua. Nhìn vào yếu tố thị trường, có thể ghi nhận rõ độ bền của nhịp tăng trưởng giá lần này rất hấp dẫn. Biến động giá cũng khá cao mặc cho dòng tiền tham gia mua bắt đáy chưa thật sự khẳng định quan điểm. Nhìn vào yếu tố cung cầu, quan điểm xu hướng tích cực vẫn ổn định khi lực Cầu vẫn đang chiếm ưu thế hơn hẳn so với lực Cung từ các vị thế giao dịch. Do vậy, nên tiếp tục nắm giữ vị thế Mua và chỉ nên mở thêm lệnh Mua mới khi áp lực chốt lời ngắn hạn qua đi.

II/Phân tích kỹ thuật: Dầu Brent

  • Hỗ trợ: $55/thùng Brent.
  • Kháng cự: $60/thùng Brent.
  • Tín hiệu: Mua lên. Thanh khoản tăng trưởng ủng hộ nhịp tăng cho giá. Nhưng RSX đảo chiều từ góc quá Mua khiến rủi ro bám theo xu hướng giá khá mạnh.
  • Chiến lược: Canh Mua. Đường hỗ trợ xu hướng duy trì ổn định là cơ sở ủng hộ cho vị thế Mua lên. Bên cạnh đó, OI ở mức cao duy trì tâm lý tích cực.

III/Chỉ báo Sentiment: Dầu Brent

Chênh lệch giữa áp lực Mua và Bán đối với mã hàng Dầu Brent là động lực tăng trưởng cho giá thời điểm này. Cụ thể, lực Mua đạt 26%, trong khi lực Bán ra chỉ ở mức 10%. Sức mạnh giá cũng rất ổn định với 66% cho thấy lực tiền Mua bắt đáy với dầu Brent đã xuất hiện. Yếu tố tâm lý cũng được ủng hộ từ độ bền xu hướng khi đạt đến 45%. Trong khi đó, xác suất giá đảo chiều từ tăng sang giảm ở vùng trung tính 49%, chưa đưa ra câu chuyện cảnh báo. Đồng thời, lực nén cũng chưa cho thấy các vị thế Mua trước đó cần phải chốt lời. Nhưng mức độ cảnh báo điều chỉnh kết hợp với rủi ro giao dịch ở mức cao. Do vậy nên ưu tiên quan sát và chỉ mở vị thế Mua lên khi xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here