February 6, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Năng lượng thể hiện rất rõ tư duy kỳ vọng phục hồi kinh trong năm sau khi các quỹ đầu cơ giá lên liên tiếp đẩy giá mặt hàng Dầu Brent trong vòng 1 tháng trở lại đây. Mặc cho sản lượng OPEC+ được cho phép tăng trưởng để bù đắp lại thiệt hại do cuộc chiến giá dầu trước đó gây ra, nhưng rõ ràng yếu tố sốc cầu sau giai đoạn giãn cách xã hội còn mạnh hơn rất nhiều. Điều này thể hiện qua việc tổng lượng các vị thế hợp đồng Mua lên từ dòng tiền lớn (đường xanh) tiếp tục bẻ góc hướng tăng mạnh, trong khi đó tổng vị thế tài sản từ thị trường chung cũng tạo góc kéo tăng ủng hộ đà tăng cho giá.

II/ Phân tích kỹ thuật: Dầu Brent

Hỗ trợ: $50/thùng Brent.

Kháng cự: $51,20/thùng Brent.

Xu hướng: Xác lập xu hướng tăng.

Mẫu hình: Tăng theo nhịp sóng Elliot 3 với nền tích lũy hợp lý tại vùng Fibonacci 61,8%.

Chiến lược: Canh Mua khi giá chỉnh trong phiên.

Xu hướng khá bền với thanh khoản giá lành mạnh và lượng hợp đồng qua đêm OI duy trì ở mức cao. Tuy nhiên rủi ro điều chỉnh cao khi MACD và RSX vào vùng quá Mua.

III/ Chỉ báo Sentiment: Dầu Brent

Các yếu tố thị trường tiếp tục khẳng định sự ưu ái của dòng tiền với mặt hàng Dầu Brent phái sinh trong giai đoạn này. Cụ thể, lực Mua duy trì chênh lệch gấp 2 lần so với lực Bán ra. Trong khi đó, sức mạnh giá đạt gần như tuyệt đối khẳng định sự hào hứng của dòng tiền mua lên bắt đáy. Độ bền xu hướng cũng khẳng định dư địa tăng trưởng giá còn dài khi đi cùng với động lượng lên mức hơn 73%. Các dữ liệu định lượng cho thấy xác suất đảo chiều xu hướng từ tăng sang giảm chỉ ở mức 39%. Nhưng lực nén và mức độ đảo chiều lại khá cao đưa ra cảnh báo về khả năng áp lực chốt lời xuất hiện. Rủi ro giao dịch cũng đạt vùng sát cực đại trở thành rào cản cho các lệnh mua bám theo đà tăng. Do vậy, nên ưu tiên Mua rải vị thế khi giá điều chỉnh trong phiên nhằm bám theo nhịp tăng mạnh.

dầu brent

Leave a Reply