February 9, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Hiệu ứng ngưng động thái bán ra đã bắt đầu xuất hiện trên đồ thị dữ liệu tài sản. Nhìn vào đồ thị dòng vốn, chưa thể chuyển sang trạng thái tích cực ngay khi lượng tài sản do phe tạo lập tích trữ còn cách quá xa so với tổng vị thế Mua do tổng thị trường chung đang nắm giữ.

Có vẻ hỗ trợ từ OPEC+ là động lực khiến dòng tiền bắt đáy xuất hiện, nhưng không nhận được sự ủng hộ từ các quỹ đầu cơ dầu giá lên thời điểm này. Ngược lại, giá tăng lại là cơ hội để các vị thế Bán xuất hiện. Nguy cơ từ Covid-19 quay lại cũng góp phần khiến giao dịch với Dầu Brent trở nên rủi ro hơn. Qua đó nên ưu tiên quan sát ngắn hạn.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $38.98/thùng

Kháng cự: $45.09/thùng

Xu hướng: Giá biến động không mang xu hướng.

Mẫu hình: phục hồi kỹ thuật tại nền giá $38.98/thùng tại Fib 38.2%

Chiến lược: Canh bán khi vùng kiểm chứng kháng cự $45.09/thùng được giữ vững. Hoặc ưu tiên mua thấp bán cao nếu nhịp hồi phục kỳ vọng không xuất hiện dựa vào tín hiệu đảo chiều từ chỉ báo MACD và RSX.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Nhìn vào các yếu tố thị trường có thể nhận thấy Lực Bán đang lấn át so với lực Mua lên từ thị trường Dầu Brent. Cụ thể, mức chênh lệch đạt 27% Mua so với bán ra chỉ ở mức 20%. Động lượng giá khá yếu ủng hộ cho tư duy giảm với mã hàng này. Nhưng xác suất đảo chiều lại cảnh báo hiện tượng xu hướng giảm sẽ không duy trì lâu với mức cảnh báo đạt 57%.

Do vậy, tầm nhìn dài hạn nên ưu tiên quan sát đợi xu hướng giá rõ ràng hơn. Với các vị thế ngắn hạn, áp lực bán cao kết hợp với dư địa giảm còn nhiều, thể hiện qua lực nén thấp, mức độ đảo chiều tương đối và rủi ro giao dịch không đáng kể là cơ hội để lướt sóng trong lúc này. Qua đó, nên canh Bán thăm dò mỗi pha giá dầu tăng trong phiên.

Screenshot 256

Leave a Reply