Khuyến nghị giao dịch Dầu Brent ngày 25/8: Ưu tiên Mua thấp theo xu hướng tăng trưởng chung

0
547
dầu

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Dầu Brent có những dao động mang tính kiềm hãm. Có vẻ động lực đẩy giá tăng chủ yếu đến từ nhu cầu tiêu thụ vật lý thay vì yếu tố đầu cơ. Nhìn vào chuyển động của dữ liệu tài sản cũng khẳng định yếu tố này.

Cụ thể, dòng tiền lớn gần như không chênh lệch so với thị trường chung trong vòng 1 tháng trở lại đây. Có những thời điểm phe tạo lập đẩy tăng giảm để tạo sóng nhưng tính trơ từ các vị thế nhỏ lẻ đang khá rõ ràng. Nguyên nhân đến từ sụt giảm đầu cơ với câu chuyện khủng hoảng kép chiến tranh giá dầu và giảm lực cầu thời điểm tháng 4.2020. Do vậy, chỉ nên ưu tiên Mua thấp để tranh thủ xu hướng tăng trưởng chung.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $44/thùng.
Kháng cự: $45/thùng.
Xu hướng: tích lũy ngang nén sát vùng kháng cự giá mạnh Fib 50%.
Mẫu hình: chưa có mẫu hình giá cụ thể cho thấy tư duy đầu cơ chưa thể hiện rõ.
Chiến lược: ưu tiên quan sát và mở lệnh Mua lên nếu giá phá vùng kháng cự $45/thùng. Đường MACD tích lũy nén khá chặt chẽ kết hợp với RSX đảo chiều về trung tính, OI tăng. Khẳng định nền giá đang được gia cố vững.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Yếu tố Mua và Bán lần lượt thay thế nhau trong từng phiên với độ lệch không đáng kể. Thiếu lực đẩy khiến cho xu hướng giá từ thị trường Dầu Brent không thể hiện rõ và tạo rủi ro đầu tư không mang lại hiệu suất trong ngắn hạn. Yếu tố độ bền xu hướng bị đưa về mức 10%, trong khi sức mạnh giá yếu và động lượng trung tính về lại vùng trung tính. Điều này cho thấy cơ hội giao dịch chưa xuất hiện rõ nét.

Dữ liệu định lượng cũng cho thấy yếu tố đảo pha khi xác suất lên mức 66%, trong khi đó lực nén yếu và mức độ cảnh báo đảo chiều cao cho thấy giá nằm trong vùng nén chặt chẽ. Biến động giá về thấp nhất trong lịch sử của mặt hàng dầu brent và đưa chỉ báo rủi ro về mức thấp. Do vậy, có thể canh giá dầu điều chỉnh hợp lý để mở lệnh Mua với kỳ vọng cú bứt phá sớm xuất hiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here