I/ Xu hướng

“Lặng sóng” là điều ghi nhận với thị trường Năng lượng giai đoạn này. Mặc dù các yếu tố tiêu cực không hề xuất hiện. Nguyên nhân đến từ việc các quỹ đầu cơ năng lượng chưa tìm được lý do mới để giải ngân trong hiện tại khi gói kích thích kinh tế bị trì hoãn. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn khá ổn định và tham gia bắt đáy với lực tiền mua lên khá hưng phấn. Biến động giá theo đó cũng kéo mạnh, mặc dù độ bền xu hướng chưa thật sự củng cố niềm tin về xu hướng tiếp diễn. Nhìn vào chênh lệch cung cầu, có thể ghi nhận ưu tiên yếu tố mua lên với mức cân bằng đang ủng hộ đoạn tăng trưởng giá.

II/Phân tích kỹ thuật: Dầu Brent

  • Hỗ trợ: $53,0/thùng brent.
  • Kháng cự: $51,0/thùng brent.
  • Tín hiệu: Mua lên. Sau pha tăng trưởng giá mạnh, thị trường chuyển hướng tích lũy nền chặt với thanh khoản hạ củng cố nền giá mới.
  • Chiến lược: Canh Mua khi giá tiếp tục thực hiện cú bứt phá lên trên vùng đỉnh gần nhất. MACD giữ vững yếu tố tích lũy, trong khi OI duy trì ở mức cao cho thấy ý chí giữ nền rất ổn định.

III/Chỉ báo Sentiment: Dầu Brent

Nhìn vào các yếu tố thị trường, có thể ghi nhận câu chuyện lực Mua cao hơn hẳn so với áp lực Bán ra. Cụ thể, lực Mua ở mức 25%, trong khi lực Bán chỉ ở mức 13%. Nhưng yếu tố ủng hộ câu chuyện Bán lúc này đến từ sức mạnh giá khi vượt trội lên mức 57%. Độ bền xu hướng cũng ở vùng củng cố cho đà tăng trưởng giá. Nhìn vào động lượng, quán tính tăng trưởng vẫn còn rất ổn thời điểm này. Tuy nhiên, chỉ báo định lượng cho thấy mức độ điều chỉnh kỹ thuật khá lớn với vùng 89%. Do vậy, nên ưu tiên quan sát hoặc chỉ mở lệnh Mua lên khi giá xuất hiện lực điều chỉnh trong phiên.

Screen Shot 2021 01 27 at 1.38.15 PM

Leave a Reply