February 6, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Cuộc họp OPEC+ đang diễn ra với kỳ vọng sẽ tiếp tục là động lực kích thích tăng trưởng giá dầu. Cụ thể, hiện nhóm OPEC và Nga đang tìm cách khắc phục hậu quả của cuộc chiến giá dầu diễn ra sai thời điểm, giai đoạn COVID-19 lây lan. Thực tế, kỳ vọng phục hồi kinh tế khiến cho nhu cầu tiêu thụ gia tăng trở lại và niềm tin đầu cơ vào giá dầu từ thị trường chung cũng gia tăng. Nhìn vào dữ liệu tài sản, có thể ghi nhận tài sản gom mua với Dầu Brent từ thị trường chung liên tiếp gia tăng. Trong khi đó, lượng tài sản mua gom từ phía các quỹ đầu cơ tạm thời ngưng biến động khi đã kéo giá lên cao và chờ đợi kết quả từ cuộc họp OPEC+ đang diễn ra.

II/ Phân tích kỹ thuật: Dầu Brent

Hỗ trợ: $45,09/unit.

Kháng cự: $51,20/unit

Xu hướng: Tăng trưởng bứt phá vùng kháng cự Fibonacci 50,0%.

Mẫu hình: Cốc tay cầm hoàn thiện với giá tăng kèm khối lượng thanh khoản cao.

Chiến lược: Canh Mua bám theo đà tăng trưởng giá.

Đà tăng ghi nhận lành mạnh khi lượng OI duy trì ổn định. RSX dấn sâu vào vùng quá mua cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật. Nhưng MACD xác nhận tăng đồng pha cho phép bám đà tăng.

III/ Chỉ báo Sentiment: Dầu Brent

Các yếu tố thị trường cho thấy lực Mua chênh lệch đáng kể so với áp lực Bán ra. Cụ thể, mức Mua đạt 33% trong khi lực Bán chỉ ở mức 14%. Điểm nhấn thị trường Dầu Brent lúc này đến từ dòng tiền mới tham gia với sức mạnh giá đạt đến 88%, đồng thời động lượng tăng trưởng ở mức 68% cho thấy quán tính tăng đáng kể. Dữ liệu định lượng một lần nữa ủng hộ lệnh Mua lên khi xác suất đảo chiều từ giảm sang tăng chỉ ở mức 46%. Tuy nhiên lực nén và mức độ cảnh báo điều chỉnh đạt mức cao cho thấy các lệnh Mua trước đó gặp phải áp lực chốt lời ngắn hạn. Nguyên nhân xác định từ cuộc họp OPEC+ đang diễn ra. Chỉ báo Rủi ro cũng đưa lên mức 89% và độ lệch chuẩn chạm giới hạn gợi ý nên ưu tiên Mua khi giá điều chỉnh trong phiên để bảo đảm tỉ lệ an toàn cho tài khoản giao dịch.

dầu brent

Leave a Reply