Khuyến nghị giao dịch Dầu Brent ngày 22/07/2021

Khuyến nghị giao dịch Dầu Brent ngày 22/07/2021

I/ Điểm tin

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua (30/03), giá dầu thô thế giới giảm mạnh trước áp lực của đồng “Bạc xanh”, dịch bệnh và kênh đào Suez đã được giải cứu.

Đồng USD mạnh lên đối với các đồng tiền lớn khác và tăng lên mức cao nhất so với đồng Yên của Nhật Bản. Đồng USD mạnh lên đã gây sức ép lên tất cả các mặt hàng niêm yết bởi đồng USD chứ không riêng gì dầu thô.

Những áp lực trước đó từ Châu Âu khi dịch bệnh tiếp tục lây lan mạnh tại nhiều nước trong khi quá trình triển khai Vắc-xin gặp nhiều vấn đề trở ngại khác.

Bên cạnh đó, kênh đào Suez đã được khai thông trở lại sau gần một tuần bị tắc nghẽn do một con tàu Container mắc cạn tại đây cũng đã được giải tỏa những lo ngại về gián đoạn về nguồn cung.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi cuộc họp của OPEC+ sẽ diễn ra vào ngày 01/04 sắp tới. Giới phân tích dự báo nhóm này sẽ tiếp tục giữ nguyên chính sách sản lượng hiện tại sang tháng 5. Những thông tin trong cuộc họp của Ủy ban kỹ thuật chung của OPEC+ diễn ra vào tối ngày hôm qua (30/03), cũng cho thấy những tính hiệu về việc OPEC+ sẽ tiếp tục thực hiện mức khai thác như hiện tại

II/ Xu hướng

Những diễn biến này kích thích các nhà đầu tư điều chỉnh vị thế tương ứng để chờ đợi kết quả của cuộc họp đẩy giá dầu thô đi xuống. Nên thời điểm hiện tại chiên nên ưu tiên quan sát chờ đợi và chỉ mua khi giá vượt kháng cự.

III/ Phân tích kỹ thuật

Giá đang có xu hướng tăng mạnh, nhưng tại thời điểm hiện tại giá đang Sideway xung quanh vùng giá 65,17 – 60.26 Unit. Vì thế đây không phải là thời điểm thích hợp để tham gia vào thị trường.

  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát chờ đợi và chỉ mua khi giá vượt kháng cự.
  • Kháng cự: 65,17 Unit
  • Hỗ trợ: 60,26 Unit
  • Chiến lược: Buy 65,51 Unit
    • TP: 70,70 Unit
    • SL: 60,07 Unit

OIlBrent3103

Trả lời