Khuyến nghị giao dịch Dầu Brent ngày 31/8: Ưu tiên quan sát theo giá biến động trên thị trường

0
527
Khuyến nghị giao dịch Dầu WTI ngày 29/9: Mở lệnh Mua lướt sóng theo dòng tiền ngắn hạn

I/ Dòng tiền lớn:

Thị trường Dầu Brent đang lặng sóng như một lời cảnh tỉnh với nhóm OPEC+ trong câu chuyện chiến tranh giá dầu trước đây. Rất nhiều yếu tố ủng hộ thị trường khi tồn kho giảm, nhu cầu tiêu thụ hồi phục, nhưng thị trường thiếu đi sự tham gia từ phía dòng tiền đầu cơ và ngay cả tổng các vị thế nhỏ lẻ.

Cụ thể, dữ liệu dòng tiền cho thấy không có sự chênh lệch tài sản đáng kể giữa hai phe thị trường. Hiện tượng này kéo dài hơn 1 tháng quan sát dữ liệu với ghi nhận 2 lần cố gắng tạo sóng từ dòng tiền lớn nhưng rõ ràng thiếu đi sự quan tâm từ phía nhỏ lẻ. Do vậy nên ưu tiên quan sát với mã ngành năng lượng này.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $44.50/thùng.
Kháng cự: $45.50/thùng.
Xu hướng: tích lũy nền giá tích cực.
Mẫu hình: Chưa xác lập mẫu hình cụ thể khi giá thiếu ý chí từ dòng tiền.
Chiến lược: Ưu tiên quan sát. Tuy nhiên áp lực nén đang ủng hộ câu chuyện Mua lên khi MACD về sát vùng trung tính. Đồng thời chỉ báo RSX giữ vững vùng cản 50 cho giá còn nhiều dư địa tăng ngắn hạn.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Dầu Brent chưa thể hiện tín hiệu giao dịch cụ thể trong ngắn hạn. Chênh lệch qua lại từ lực Mua và lực Bán chủ yếu đến từ nhu cầu vật lý. Đồng thời, sức mạnh giá và động lượng về lại khu vực trung tính và xóa đi dấu vết xu hướng giá. Độ bền góp ph ần khẳng định yếu tố này với chỉ số về khá thấp, chỉ 10%.

Với góc nhìn về dữ liệu định lượng, các vị thế giao dịch chưa có lý do gì để chốt lời khiến lực nén giá chỉ ở mức 36%. Trong khi đó, xác suất đảo chiều đạt 49% và mức độ cảnh báo điều chỉnh chỉ ở mức 60%. Mức độ rủi ro rất thấp với biến động giá gần như không có khiến ý nghĩa giao dịch không cao. Do vậy, nên ưu tiên quan sát đợi các biến động giá mới từ thị trường này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here