Khuyến nghị giao dịch Dầu Brent ngày 7/9: Cân nhắc thế lệnh Bán lướt sóng điều chỉnh từ giá

Khuyến nghị giao dịch Dầu WTI ngày 29/9: Mở lệnh Mua lướt sóng theo dòng tiền ngắn hạn

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Dầu Brent là minh chứng rõ ràng nhất cho câu chuyện yếu tố dòng tiền lớn chi phối đến thị trường chung. Cụ thể, sau rất nhiều pha mở vị thế Mua lên với sự ủng hộ từ OPEC+ và dữ liệu giảm trữ lượng tồn kho tại Mỹ, giá dầu vẫn không thể tăng trước sự thận trọng đứng ngoài từ các vị thế nhỏ lẻ. Khi giá không thể tăng, thì quay lại Bán là lựa chọn duy nhất thời điểm này.

Cụ thể, hiện tượng rút vốn mạnh với dầu Brent từ dữ liệu dòng tiền phe tạo lập cho thấy quan điểm đánh giá rất rõ ràng khi giá phân kỳ âm với thị trường chung và mở ra cơ hội Bán với mặt hàng năng lượng truyền thống này.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $39.25/thùng
Kháng cự: 45.40/thùng
Xu hướng: Giảm phân phối.
Mẫu hình: Gia cố thành công vùng kháng cự giá mạnh.
Chiến lược: Bán theo sóng điều chỉnh từ giá. Lượng hợp đồng qua đêm OI gia tăng cho thấy các lệnh Bán khống đang được ủng hộ từ dòng tiền. Trong khi đó thanh khoản tăng, RSX điều chỉnh khi giá giảm củng cố đà rơi từ mặt hàng này.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Các yếu tố thị trường đang rất ủng hộ câu chuyện Bán theo xu hướng giảm từ thị trường Dầu. Cụ thể, lực Bán đạt mức 29%, lấn át lực mua lên với mức 15%. Nhưng chưa thật sự yên tâm với xu hướng giảm lần này khi độ bền mới chỉ ở mức 12%, trong khi đó sức mạnh giá chỉ ở mức 9%. Động lượng thấp đang ủng hộ cho pha điều chỉnh tiếp diễn.

Qua đó, thị trường ghi nhận nhịp giảm giá lần này ở mức đầu cơn sóng giá. Khả năng đảo chiều theo dữ liệu định lượng rất ủng hộ cho pha giảm từ dầu Brent lần này khi xác suất đảo chiều ở mức thấp. Trong đó lực nén chốt lời và cảnh báo đảo chiều cũng không đáng kể. Rủi ro giá quá thấp rất ủng hộ cho các thế lệnh Bán với mặt hàng này.

Leave a Reply