February 9, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường đang rất tập trung vào mảng năng lượng giai đoạn này khi tư duy đẩy giá đến từ các quỹ đầu cơ giá lên và các vị thế giao dịch nhỏ lẻ từ thị trường chung. Động lực tăng trưởng được xác định đến từ kỳ vọng gói hỗ trợ kinh tế mới khiến nhu cầu tiêu thụ vật lý gia tăng. Chi tiết hơn, lượng tài sản đo được từ các quỹ đầu cơ này tạo góc tăng trưởng khá mạnh và duy trì mức phân kỳ dương rõ nét ghi nhận cơ hội Mua lên. Thêm vào đó, tư duy đẩy giá còn đến từ thị trường chung với lượng tiền gia tăng đồng thuận. Qua đó, nên tiếp tục ưu tiên các vị thế Mua bám theo xu hướng giai đoạn này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Dầu Brent

Hỗ trợ: $45/thùng.

Kháng cự: $51,20/thùng

Xu hướng: Xác lập xu hướng tăng bền vững.

Mẫu hình: Giá tăng tạo nền tích lũy với 2 đáy bằng đảo chiều kiểm chứng vùng Fibonacci 38,2% cho xác suất tăng tiếp diễn.

Chiến lược: Mua bám theo xu hướng giá.

Nên ưu tiên các pha điều chỉnh trong phiên để thực hiện Mua lên vì RSX bắt đầu đảo pha tại khu vực quá Mua. OI và MACD duy trì góc hướng lên đồng pha.

III/ Chỉ báo Sentiment: Dầu Brent

Thị trường Dầu Brent đang khá lệch về xu hướng tăng trưởng khi các yếu tố thị trường khẳng định rõ nét. Cụ thể, sức mạnh giá đạt mức 82%, trong khi động lượng đạt mức cao với 66% tiếp tục cho thấy quán tính tăng trưởng còn rất mạnh. Độ bền xu hướng đồng thuận với lực Mua lên khi cùng đạt mức 30%, trong khi đó lực bán chỉ ở vùng 13% ghi nhận áp lực đẩy giá đang gấp 3 lần lực mua lên. Bên cạnh đó, xác suất đảo chiều xu hướng chỉ ở khoảng 46% chưa cảnh báo đảo chiều xu hướng. Nhưng lực nén và mức độ cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật cũng như rủi ro giao dịch đã lên mức rất cao. Nói cách khác, thị trường Dầu Brent kỳ vọng sẽ “rung lắc” trước khi tiếp tục tăng giá. Do vậy nên ưu tiên Mua lên khi nhịp chỉnh diễn ra nhằm bảo đảm giá vốn tốt cho vị thế giao dịch.

dầu brent

 

Leave a Reply